#130 Unboxing Refa Carat Ray

Tớ mua cây massage Refa Carat đầu tiên vào tháng 9/2013 để tặng cô bạn thân và sau một lần tình cờ sử dụng tớ đã rất ưng đến mức sắm cho bản thân mình và viết bài review vào tháng 7/2014. Hồi tớ mua, hãng chỉ có đúng một loại duy nhất tớ đã viết trong bài, packaging/bao bì như hộp, túi đựng, khăn lau đều là kiểu cách cũ. Đến giờ hãng đã ra thêm rất nhiều models khác nhau, bao bì cũng đã thay đổi, và đặc biệt hàng giả, hàng trôi nổi cũng xuất hiện rất nhiều trên thị trường rồi. Trong các loại models mới ra thì ở VN có lẽ cây Refa Carat Ray được khá nhiều bạn ưa chuộng vì ngoại hình bắt mắt, công dụng lại được hãng quảng cáo là vượt trội hơn. Tuy nhiên chính vì Refa Carat Ray giá đắt hơn cây thường nên hàng giả rất rất nhiều (cùng một công sức sản xuất hàng giả nên tội gì không làm sản phẩm đắt và được ưa chuộng hơn phải không?), ngay kể cả tớ ở Nhật còn bị mua phải một cây Refa Carat Ray hàng giả cực tinh vi. Bài này tớ sẽ unboxing một cây Refa Carat Ray mà tớ có ở đây, và hướng dẫn các bạn một số tips để phân biệt hàng thật – giả nhé.

Unboxing

Refa Carat Ray là bao bì mới, khác với cây Refa dòng classic tớ đã review hồi trước. Các bạn để ý hộp, khăn lau, túi đựng, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành đều khác nhé ạ.

Hộp sẽ có 2 lớp như thế này, hộp xịn thì đường in rất sắc nét, tông màu không đen tuyền như hàng giả mà hơi có chút xám. Trên hộp phần hông bên dưới sẽ in Mã máy (mỗi máy sẽ có một mã khác nhau) kèm Serial Number/製造番号/Mã số máy + Model Number/品番/Mã sản phẩm (mã của Refa Carat Ray là RF-PC2019B). Mã vạch máy rất quan trọng các bạn nhớ lưu ý (ở dưới tớ sẽ giải thích thêm).

Khi vừa mở ra sẽ là một tập bao gồm sách hướng dẫn (guide book, instruction manual, thêm 1 tập giấy màu hồng toàn tiếng Nhật), thẻ bảo hành (guarantee card) và phiếu chứng chận bảo hành (warranty certificate/保証書).

Thẻ bảo hành sẽ in mã số máy và mã này phải trùng với mã vạch máy in trên hộp.

Ngoài ra trên giấy chứng nhận bảo hành cũng ghi mã số máy. Như vậy tổng cộng có 3 nơi bạn có thể tìm thấy mã số của máy đó là: Phần hông bên dưới của hộp, Thẻ bảo hành, Giấy chứng nhận bảo hành (tất cả những chỗ này đều được tớ đánh dấu hình bông hoa ở ảnh dưới).

Ngoài ra còn một chỗ bạn có thể tìm thấy mã máy, tuy nhiên nó nằm ở trong thân máy và tớ đã thử cố gắng vặn cây của tớ ra nhưng bó tay và sợ làm hỏng máy nên tớ bỏ qua luôn. Ảnh dưới tớ lấy ở một trang tiếng Trung (nguồn) tớ đọc cũng không hiểu hết nên không chắc 100%.

Thẻ bảo hành ở mặt sau sẽ có in kiểu 3D hình ẩn viên kim cương + chữ Refa. Nhưng thật ra cây Refa giả tớ có trên tay cũng in được thế luôn các bạn ạ T__T nên đúng là bó tay luôn, không thể chỉ dựa vào mỗi cái này để phân biệt hàng thật – giả được nữa đâu.

Hiện giờ có 2 dạng thẻ bảo hành, hãng MTG cũng viết rất rõ trên website rồi:

Bây giờ bỏ tấm đệm ra thì ở dưới sẽ là máy + khăn lau + túi đựng.

Em ấy đứng một mình thì sẽ thế này :))

Ở mặt sau của tay cầm sẽ có khắc chữ Refa Carat, hàng thật khắc rất đẹp, trơn chu.

Đặt cạnh cây Refa cũ của tớ (ôi mua từ 2013, tớ dùng cũng đc 6 năm rồi đó mà vẫn bóng đẹp lắm). Các bạn để ý phần tấm lấy năng lượng nhé, Refa Carat Ray có tấm lấy thon dài hơn, hãng quảng cáo là tấm này lớn hơn nên có thể lấy nhiều năng lượng hơn, đồng nghĩa có tác dụng mạnh hơn.

Còn đây là bên cạnh cây Refa Carat Ray dòng cho Face/Mặt riêng

Còn đây là các size so sánh với nhau, từ trái sang là Refa Carat Ray Face – Refa Carat Salon Model (bạn này có tấm lấy năng lượng to nhất, cũng là size to và nặng nhất) – Refa Carat Ray – Refa Carat.

Bài này tạm vậy đã không có nhiều ảnh quá quá tải mất ^^ Hẹn các bạn bài sau tớ sẽ chụp ảnh cây Refa Carat Ray Face hàng giả mà tớ lỡ mua phải và chia sẻ thêm một số cách phân biệt thật – giả nhé. Nói thật là hàng giả bây giờ cực kì tinh vi, tớ đã thử chụp 2 cây một thật một giả rồi up lên trên Instagram hỏi thử xem cây nào hàng giả thì chỉ có 1-2 bạn đoán đúng thôi. Tớ là người cầm qua rất nhiều cây Refa trên tay rồi, hồi ban đầu là do mua hộ cho bạn bè người nhà giờ tớ mua được dư dư ra rồi thanh lý bớt trên GG Cosme nên tớ cầm qua rất nhiều cây thật rồi mới biết được cây đó là hàng giả. Tớ mua ở một website của Nhật hẳn hoi, nhưng sellers cũng kiểu tự do kiểu shoppee nhà mình ấy, tớ cũng đã đoán shop này bán hàng giả rồi vì giá rẻ hơn so với mặt bằng chung, nhưng mua thử xem sao và cũng để xem hàng giả như thế nào vì thực chất rất nhiều người Nhật cũng mua ở shop này và để lại comment hàng tốt. Thế mới biết, không có kinh nghiệm sử dụng qua hàng thật thì thực sự dễ bị nhầm lẫn thế nào nhé. Các bạn có thể vào luôn website của MTG để thấy hãng chụp những hộp hàng giả giống hàng thật y xì luôn. Thôi hẹn các bạn ở bài sau nhé 🙂 Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ tớ ❤

GG,

Đừng quên follow tớ trên Facebook & Instagram nhé 😉