#99 Comparison | Skinceuticals C E Ferulic vs. Serum 15 AOX+

SkinCeuticals C E Ferulic là một trong những loại serum có chứa dẫn xuất LAA vitamin C yêu thích nhất năm 2015 của tớ, nhưng hiện giờ tớ đang sử dụng một loại serum khác của Skinceuticals cũng chứa LAA 15%, là sản phẩm Serum 15 AOX+ tớ đã từng đề cập đến bạn này trong skincare routine hồi tháng 6/2015. Đến giờ sau khi dùng 4-5 tháng hơn 2/3 chai rồi tớ chia sẻ với các bạn so sánh giữa 2 bạn này. Sở dĩ tớ chọn so sánh 2 bạn này vì thành phần 2 bạn hao hao nhau, cùng của Skinceuticals, và quan trọng hơn là giá chênh lệch nhau khá nhiều. Liệu có thể coi Serum 15 AOX+ là sản phẩm thay thế tốt cho C E Ferulic?

skinceuticals

Giới thiệu

 • SkinCeuticals C E Ferulic: Năm 2005, SkinCeuticals đưa ra phiên bản serum vitamin C với vitamin E và Ferulic Acid, sự kết hợp này nhằm tối ưu hoá khả năng chống oxy hoá của serum. Công thức kiểu “song kiếm hợp bích” trong đó ferulic acid tăng tính ổn định của hỗn hợp vitamin C và vitamin E, tăng khả năng chống tia UV (photoprotection) lên gấp đôi, vitamin C giúp phục hồi khả năng chống oxy hoá của vitamin E sau khi bị vô hiệu hoá bởi tia UV. Bạn serum này với tác dụng làm đều màu da, chống oxy hoá/antioxidant, chống các tia tử ngoại UVA/UVB, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá sớm, đồng thời tăng cường sản sinh collagen giúp xoá bỏ các dấu hiệu lão hoá do môi trường, hay tia tử ngoại.
 • SkinCeuticals Serum 15 AOX+: Tương tự như sản phẩm trên, Serum 15 AOX+ phù hợp với mọi loại da (trừ da nhạy cảm) giúp da khoẻ mạnh hơn nhờ khả năng tiêu diệt gốc tự do, chống lại sự phá hoại từ môi trường và giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá da sớm. Công nghệ Duke đã được cấp bằng sáng chế có chứa 15% vitamin C tinh khiết dưới dạng dẫn xuất LAA tạo ra công thức chống oxy hoá, chống lão hoá hữu hiệu nhất. Serum rất mỏng, nhẹ ngấm nhanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa Ferulic Acid và 15% LAA.

skinceuticalsceferulic

Thành phần

 • SkinCeuticals C E Ferulic: Water, Ethoxydiglycol, L Ascorbic Acid, Propylene Glycol, Glycerin, Laureth 23, Alpha Tocopherol, Phenoxyethanol, Triethanolamine, Ferulic Acid, Panthenol, Sodium Hyaluronate
  => Thành phần gồm 15% vitamin C dạng L-Ascorbic Acid, 1% vitamin E (Alpha Tocopherol) và 0.5% Ferulic Acid
 • SkinCeuticals Serum 15 AOX+: Water, L-Ascorbic Acid, Ethoxydiglycol, Propylene Glycol, Glycerin, Zinc Sulfate, Phenoxyethanol, Ferulic Acid, Panthenol, Sodium Hyaluronate, Sodium Hydroxide
  => Thành phần gồm 15% vitamin C dạng L-Ascorbic Acid0.2% Ferulic Acid

Về thành phần thì tất nhiên là C E Ferulic hơn Serum 15 AOX+ ở chỗ có sự kết hợp giữa cả L-AA (vitamin C), vitamin E và Ferulic Acid, giúp tăng tính ổn định và khả năng chống oxy hoá của công thức lên (nguồn, nguồn). Công thức của C E Ferulic0.5% Ferulic Acid trong khi đó Serum 15 AOX+ chỉ chứa 0.2% Ferulic Acid, tớ không rõ chênh nhau 0.3% có tạo ra sự khác biệt về tác dụng trên lý thuyết không. Tuy nhiên công thức của Serum 15 AOX+ chắc chắn là ổn định (stable) hơn so với các loại vitamin C chỉ chứa L-AA mà không có Ferulic Acid.

First Impression

 • Giá: C E Ferulic giá retail $162, Serum 15 AOX+ giá retail $100, chênh nhau tận $62 ạ T__T
 • Bao bì: đều là chai thuỷ tinh tối màu có vòi dropper, về lý thuyết bao bì này không đảm bảo tối đa tính ổn định của sản phẩm. C E Ferulic tớ dùng sau 3 tháng thấy đổi màu kha khá đó ạ, đến cuối tháng thứ 3 là sản phẩm chuyển sang màu vàng đậm. Khi chuyển sang dùng Serum 15 AOX+, tớ học được cách chia ra làm 2 rồi 1 lọ bọc kĩ cất tủ lạnh, còn 1 lọ dùng bt, hiện giờ tớ đang dùng lọ cất tủ lạnh thì thấy sau 3 tháng trữ trong tủ, lọ serum có màu hầu như y hệt lúc mới mua 🙂 Nên bạn nào đang dùng vitamin C serum mà sợ bị oxy hoá trước khi có thời gian dùng hết thì có thể áp dụng cách tương tự nhé, nhất là với mấy sản phẩm mắc tiền như 2 bạn này 😉
 • Màu: cả 2 đều có màu vàng nhạt nhẹ lúc mới mở, tớ đọc thì do là ferulic acid là một loại bột có màu vàng.
 • Mùi: mùi của bạn Serum 15 AOX+ nhẹ hơn so với C E Ferulic, tuy nhiên cả 2 bạn đều có mùi thịt nguội xúc xích gì đó.
 • Kết cấu: cả 2 bạn hầu như đều lỏng như nước. Serum 15 AOX+ lỏng và gần như nước hơn và ngấm nhanh hơn, sau khi ngấm không để lại cảm giác dính dính trên da. C E Ferulic sau khi apply da có cảm giác ẩm hơn và dính hơn.
 • Cách sử dụng: cả 2 bạn này đều có pH lý tưởng = 3, nên sử dụng sau khi rửa mặt (hoặc sau toner làm sạch, nếu cọ), nếu có dùng các bạn acids khác trong chu trình thì tuỳ theo độ pH hoặc kết cấu sản phẩm để sử dụng theo thứ tự.

skinceuticalsserum15aox

Đánh giá

Để đọc chi tiết đánh giá của tớ về sản phẩm SkinCeuticals C E Ferulic các bạn click link này để đọc nhé, trong phạm vi bài này tớ sẽ chỉ so sánh một số điểm và chủ yếu review bạn Serum 15 AOX+ thôi.

Sau khi sử dụng cả 2 bạn thì tớ thấy C E Ferulic phù hợp da khô, da thường, hoặc da các bạn thiếu ẩm hơn do công thức gồm vitamin E, glycerin và cả sodium hyaluronate (muối của hyaluronic acid) – đều là những thành phần cấp ẩm tốt. Serum 15 AOX+ cũng chứa glycerin và sodium hyaluronate tuy nhiên không có thành phần 1% vitamin E làm cho công thức nhẹ và dễ ngấm hơn. Nếu bạn nào da dầu khi sử dụng C E Ferulic thấy có hiện tượng đổ dầu hoặc nhờn da thì có thể tham khảo bạn Serum 15 AOX+. Ngoài ra khác biệt ở thành phần này làm cho công thức của C E Ferulic có chút dịu nhẹ hơn, khi apply C E Ferulic tớ thấy ít châm chích lắm hoặc châm chích rất nhẹ. Tuy nhiên khi apply Serum 15 AOX+ hiện tượng châm chích hay xảy ra hơn và có vẻ cường độ mạnh hơn, nhưng cũng không có vấn đề gì đâu ạ. Tớ chỉ nêu rõ để các bạn có da nhạy cảm, da chưa quen vitamin C thì lưu ý ạ.

Về tác dụng trên da thì có thể do tớ hơi thiên vị C E Ferulic, và có thể vì da tớ là da khô nên ưng công thức có vitamin E hơn nên trên da tớ, C E Ferulic làm da căng hơn, mềm mại hơn. Tuy nhiên khi sử dụng Serum 15 AOX+ tớ cũng thấy da rất khoẻ mạnh, và khá tin tưởng vì đều là sản phẩm của Skinceuticals í ạ :”> Khi dùng Serum 15 AOX+ tớ vẫn cần thêm 1 bạn serum giúp cấp ẩm nhẹ nhàng cho da. Nếu dùng C E Ferulic, tớ nghĩ mình gần như chỉ cần bạn ý + 1 kem dưỡng ẩm kiểu La Mer Original là đủ. Tác dụng mờ thâm mụn, tàn nhang, chống oxy hoá, bảo vệ da khỏi sự phá hoại của tia cực tím, gốc tự do của thành phần L-AA (vitamin C) trong 2 bạn serums này đã được nghiên cứu và khoa học chỉ ra rất rõ, không cần bàn cãi nữa ạ, chỉ là bạn có hợp để đạt được các tác dụng mờ thâm mụn, tàn nhang hay không thôi 😉

Tất nhiên mọi sự so sánh là khập khiễng, tớ nghĩ bạn nào nếu muốn sử dụng 1 loại vitamin C serum của Skinceuticals và chưa đủ tài chính để mua C E Ferulic thì có thể cân nhắc Serum 15 AOX+ cũng là một lựa chọn tốt ạ 🙂 Còn tất nhiên các bạn vẫn có thể lựa chọn serum có chứa LAA 15% (vitamin C) của rất nhiều hãng khác.

Tóm lại

 • SkinCeuticals C E Ferulic có khả năng chống oxy hoá tăng cường hơn, hợp da khô, da thường, da nhạy cảm hơn, công thức ổn định hơn, tuy nhiên giá đắt hơn 1.6 lần.
 • SkinCeuticals Serum 15 AOX+ công thức có khả năng chống oxy hoá tốt, khá ổn định, hợp da hỗn hợp, da dầu, không hợp da nhạy cảm hoặc da các bạn chưa dùng vitamin chứa L-AA bao giờ, giá hợp lý hơn.

Bạn đang sử dụng serum vitamin C loại nào, chia sẻ với tớ nhé 😉

GG,