#83 REVIEW | Sara Happ The Lip Scrub

Sara Happ The Lip Scrub là loại tẩy tế bào chết  cho môi đầu tiên tớ sử dụng, và rất có thể là loại cuối cùng. Tại sao thì các bạn tiếp tục đọc ở dưới nhé. Đây là phiên bản giới hạn có mùi quýt, clementine. Hộp này tớ mua ở b-glowing năm ngoái nhân dịp giảm giá Black Friday thì phải, được giảm 20% còn khoảng 400K (chưa kể phí ship về VN).

Tớ mua sau khi đọc review rất tốt của 2 bạn HachikoBobLove@1stShine . Các bạn quan tâm có thể ghé đọc nhé. Bạn HachikoBob có viết giới thiệu về hãng rất kĩ, do tớ lười và cũng không có cảm tình lắm nên tớ không viết ở đây.

sarahappclementine

 

Giới thiệu:

Là loại tẩy da chết với mùi quýt dễ thương, khiến bạn phải tự hỏi bản thân tại sao lại có thể sống thiếu em ấy suốt những năm qua??! Giúp loại bỏ lớp da khô, vảy da chết trên môi giúp làm mềm và căng môi một cách ‘kì diệu’ (nguyên văn: ridiculously).

  • Loại bỏ lớp da chết, giúp đôi môi của bạn trông tuyệt vời nhất
  • Có mùi thơm của quýt, và đường
  • Phù hợp để sử dụng hàng ngày

Thành phần

Petrolatum, Flavor, Simmondsia Chinensis (jojoba) Seed Oil, Vitis Vinifera (grape) Seed Oil, Oryza Sativa (rice) Bran Extract, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Tocopherol, Helianthus Anuus (sunflower) Seed Extract, Yellow #6 (CI 15985) Red#33 (CI 17200)

sara happ

First Impressions:

  • Giá: tớ tự mua ở b-glowing.com đc giảm 20% còn khoảng 400K tiền Việt (chưa cộng chi phí ship về VN). Giá này quá ư là đắt cho một hũ tẩy da chết có đường và dầu khoáng :((( Vì nghe review quá tốt nên tớ nghĩ, thôi đã đến lúc “mình cũng dùng tẩy da chết môi như ‘người ta'”
  • Bao bì: hũ bằng nhựa, cá nhân tớ hũ nhựa chưa đủ “sang trọng” cho cái giá tiền phải bỏ ra. Hộp đựng có nơ đi kèm rất xinh nhg mà nói thật là lúc dùng thì vứt hộp đi chứ @_@ Như tớ giờ không còn giữ cái nơ nữa =)), còn lúc bỏ em ý ra khỏi hộp thì trông rất bình thường nếu không muốn nói là “rẻ tiền”.
  • Kết cấu: rất đặc, mỗi lần dùng chỉ cần 1 xíu thôi. 1 hũ này tớ nghĩ có thể dùng đc cả năm.
  • Màu: màu vàng nhờ nhờ chứ không hẳn là cam như hộp hay vỏ hũ
  • Mùi: và tất nhiên mùi quýt sực nức
  • Cách dùng: mỗi dùng lấy 1 lượng nhỏ xoa lên vùng da môi có da chết, tớ không thấy nói rõ là xoa lên da môi khô hay không nhưng tớ nghĩ là môi khô =)) Sau đó lau sạch bằng giấy ăn.

sara happ2

Đánh giá:

Hạt đường nhỏ, mịn chứ không thô, to như đường ăn ở nhà mình. Tuy nhiên các bạn nếu muốn DIY hoàn toàn có thể tự mua loại đường nhỏ mịn này trong siêu thị :))) Kích cỡ hạt đường đủ để chà sát môi nhưng không làm da môi bị xước trong quá trình tẩy da chết. Công thức rất đặc, 1 hũ này bạn có thể dùng cả năm. Hiện giờ tớ đã dùng được 2 lần rồi. Lần 1 sau khi tẩy xong tớ chỉ dùng giấy ăn lau đi, dù thấy vẫn hơi mỡ mỡ. Và đi ngủ. Hôm sau ngủ dậy xung quanh vùng môi, đặc biệt viền môi bị nổi những hạt mụn nước :((( Cần nói rõ là môi tớ chưa bao giờ bị vậy, nhg tớ đoán môi tớ cũng nhạy cảm hơn tí tẹo so với người bình thường. Nhưng từ ngày xưa bôi vaseline hay cái gì có petrolatum hiện tượng như vậy chưa bao giờ xảy ra trên môi tớ. Soi cái list thành phần tớ chịu không biết tại sao, khả năng duy nhất là do thành phần thứ 2 là “Flavour” là chất tạo mùi cho sản phẩm này. Và đến lần thứ 2, tớ thử lại bạn này. Lần này để cho chắc, tớ scrub môi xong thì rửa mặt với SRM tuy nhiên vẫn thấy mỡ mỡ ở vùng môi – cá nhân tớ không thích cảm giác này tẹo nào. Và điều tương tự lại xảy ra, chỉ có điều lần này còn tệ hại hơn lần trước, lần này vùng da xung quanh môi tớ bị lên mẩn luôn chứ không riêng gì viền môi, tớ phải google thì tìm ra là tớ bị “perioral dermatitis”. Nặng đến mức dù tớ bôi Estee Lauder ANR và Micro Essence cật lực thì vài ngày sau vẫn còn lấm chấm :((( Lúc này tớ mới tá hoả đi tìm reviews về bạn này, thì trên MakeupAlley rất nhiều bạn để lại reviews có cùng kết quả như tớ, là làm da break out, lên mụn….

reviews_MUA

Về khả năng tẩy da chết thì nói thật là tớ thấy không hiệu quả như việc tớ bôi 1 lớp dày son dưỡng môi/vaseline vào đêm hôm trước rồi sáng dậy dùng bàn chải hoặc khăn mặt để cọ đi. Tại sao lại thế? Bạn tưởng tượng nhé, da chết nó đóng vảy khô trên môi tự nhiên tương hỗn hợp đường và dầu lên môi xoa da chết nó có đi không? Không, ban đầu phải làm mềm lớp da chết này để giúp chúng dễ bong ra đã chứ?!

Sarahapp-ba

(bên phải là ảnh sau khi lau sạch lớp tẩy da chết, tớ xịt ít xịt khoáng lên, các bạn có thể thấy là da tớ lúc này bị bao quanh bởi 1 lớp dầu khoáng ^^)

Sau khi dùng bạn này tớ nghĩ mình sẽ không thử lại bạn lip scrub nào khác, trừ khi đc tặng =)) Tớ có bạn lip scrub của Fresh mà chưa dám thử vì sợ bị tình trạng tương tự xảy ra. Thôi tớ lại quay về với cái máng lợn cũ là bôi 1 lớp dày kem dưỡng rồi sáng dậy chà môi với bàn chải vậy :(( Hoặc tự làm DIY scrub cho môi với đường nâu (hạt mịn có bán trong siêu thị ạ), mật ong manuka, nếu được thêm ít dầu oliu.

Rate: 1/5 (1 điểm duy nhất cho cái bao bì dễ thương)

Repurchase: HELL NO!

GG,