* Sản phẩm trong bài này là quà MUFE Vietnam gửi tặng & không hề có bất kì ràng buộc nào, mọi quan điểm trên blog vẫn là ý kiến khách quan và là review chân thực nhất dành cho các bạn đọc của GG. Đây không phải là sponsored review – MUFE Vietnam không trả tiền để tớ viết review về sản phẩm này. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể không đọc bài viết dưới đây ạ.
Dù đã nghe tên của Make Up For Ever (MUFE) lâu rồi, nhưng tớ lại chưa có nhiều dịp sử dụng sản phẩm của MUFE do tớ thích mấy bạn packaging đẹp ^^ mà với mấy hãng trang điểm chuyên nghiệp thì đây không phải là thế mạnh. Tuy nhiên, đợt trước tớ được một bạn đọc gửi tặng 1 thỏi son và sau đó tớ cũng được Sephora tặng 1 set 3 bạn samples be bé trong đó có cây mascara tớ khá thích. Giờ tớ đang định nhăm nhe mua em HD Foundation của MUFE vì quá nhiều người khen rồi :((( nào là mỏng, nhẹ, che phủ khá – đúng kiểu foundation mà tớ thích ý. (Có bạn nào dùng chưa ạ? Comment ở dưới chia sẻ với tớ nhé!) Đợt này MUFE tung ra một sản phẩm kem lót mới, và MUFE có gửi tặng tớ 1 tuýp màu hồng “radiant primer”. Cảm ơn MUFE Vietnam đã cho GG cơ hội trải nghiệm sản phẩm, và có thể viết bài review này.
Giới thiệu
MUFE được sáng lập bởi Dany Sanz vào năm 1984, bà là người lập ra trường đào tạo trang điểm chuyên nghiệp đầu tiên ở châu Âu vào những năm 70s thế kỉ trước. Từ đây bà bắt tay vào tạo nên thương hiệu Make Up For Ever để phục vụ cho chính bản thân và các học trò bởi các sản phẩm phù hợp với trang điểm chuyên nghiệp lúc bấy giờ không phong phú và còn nhiều hạn chế. Năm 1999, MUFE gia nhập tập đoàn danh tiếng LVMH, nhờ vậy các sản phẩm của MUFE ngày càng được phân phối và sử dụng rộng rãi hơn từ kinh đô thời trang Paris hoa lệ cho đến các trung tâm thương mại trên thế giới. Bây giờ MUFE không chỉ là thương hiệu quen thuộc của riêng các chuyên gia trang điểm nữa, mà còn với nhiều người tiêu dùng, phụ nữ khắp nơi.
Dòng sản phẩm Step 1 Equalizer Primer mới ra này của MUFE bao gồm các em kem lót cho lớp trang điểm nền. Quả thực lúc đầu tớ hơi choáng vì có quá nhiều màu, nhiều loại biết chọn cái nào :)) Nhưng các bạn có thể xem ảnh ở dưới đây để thấy các loại khác nhau:
Hàng trên là dành cho các làn da với khuyết điểm về kết cấu da như da dầu, da mụn, da khô…
- Màu đen (Mattifying): thích hợp cho da dầu, giảm bóng do lớp dầu tiết ra
- Màu xám (Smoothing): thích hợp cho da có lỗ chân lông hoặc nếp nhăn trên da, giúp da trông mịn hơn
- Màu trắng (Nourishing): thích hợp cho da hay bị khô bằng cách cân bằng độ ẩm trên da
- Màu xanh da trời (Hydrating): phù hợp cho da thường nhưng thi thoảng bị khô, giúp dưỡng ẩm
- Màu xanh lá nhạt (Redness Correcting): phù hợp cho da có vết mụn đỏ, giúp cân bằng và làm đều màu da
Hàng dưới là dành cho làn da có khuyết điểm về sắc tố da, ví dụ da xỉn màu, da thiếu độ sáng, khoẻ… Cái này tuỳ màu da của bạn mà chọn thôi. Da châu Á thì tớ nghĩ phù hợp với màu hồng nếu da bạn thuộc loại trung bình đến sáng. Nếu da bạn tối màu thì có thể chọn màu vàng/đào. Radiant Primer có thể giúp sửa chữa màu da ngay lập tức, cảm tưởng như cho bạn 1 làn da mới trông như thật. Công thức có chứa hỗn hợp màu Spectraflex® giúp trung hoà các khuyết điểm trên mặt và giúp loại bỏ lớp da xỉn màu. Da bạn sẽ ẩm mượt hơn, trông sáng khoẻ rạng rỡ hơn, và đều màu hơn dưới lớp trang điểm cả ngày.
MUFE hứa hẹn là kem lót Step 1 Equalizer này có thể làm cho:
- Lớp trang điểm nền sau đó của bạn apply mịn mượt hơn
- Lớp nền lên màu đẹp hơn
- Có thể giúp lớp trang điểm bền hơn
Thành phần
Aqua (Water), Methyl Trimethicone, Phenyl Trimethicone, Alcohol, Silica, CI 77891 (Titanium Dioxide), Butylene Glycol, Isododecane, Cetyl PEG/PPG 10/1 Dimethicone, Alumina, Glycerin, Mica, Phenoxyethanol, Acrylates/Dimethicone, Copolymer, Aluminum Hydroxide, Disteardimonium Hectorite, Dimethicone, Parfum (Fragrance), PEG-10 Dimethicone, Silica Silylate, Hydroxyethylcellulose, Lecithin, Sodium Hyaluronate, Propylene Carbonate, Cichorium Intybus (Chicory) Root Extract, Sodium Myristol Glutamate, CI 77491 (Iron Oxides), Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, BHT, Ethylhexylglycerin, Tocopherol, Benzyl Benzoate, Benzyl Salicylate, Limonene. A16605/01
=> Là hỗn hợp nước với các loại silicones an toàn cho da, có titanium dioxide có khả năng chống nắng, glycerin dưỡng ẩm. Thành phần hương liệu đứng ở giữa nên da bạn nào nhạy cảm với thành phần này nên lưu ý nhé.
First Impression
- Giá: 1100K/30ml nếu bạn mua ở showroom Việt Nam, giá ở sephora.com (Mỹ) là $36, tính công các thứ và vận chuyển về VN thì khoảng = 950K. Hôm nọ tớ xem trên trang Facebook của MUFE VN có chương trình mua primers tặng phiếu quà tặng trị giá 400K nhưng không rõ giờ còn không ạ. Về giá thì tớ thấy giá này là thuộc hàng high-end, nhưng rẻ hơn primers của Chanel, Hourglass và By Terry một chút.
- Bao bì: tuýp nhựa mềm, không sang chảnh đâu nhưng rất dễ thương và dễ mang đi mang lại. Tớ hiểu điều này do MUFE là dành cho các chuyên gia trang điểm, những người luôn cần phải đi khắp nơi để trang điểm. Vì thế dù đi chơi không vác các em kem lót khác theo được nhưng tớ hoàn toàn yên tâm có thể vác em này theo :)) Đầu bóp kem như ảnh dưới, dễ dàng kiểm soát lượng kem lấy ra, cũng vệ sinh, sạch sẽ.
- Màu: Tuýp của tớ màu hồng ạ, là do MUFE VN chọn riêng cho tớ ❤ Tớ rất ưng với màu này và nghĩ nó khá phù hợp với làn da châu Á trung bình sáng, yellow undertone của tớ. Kem lót cũng có màu hồng nhạt luôn.
- Kết cấu: texture của bạn này bảo lỏng thì cũng không đúng mà đặc thì cũng không phải ạ. Texture rất hay =)) Lúc chấm ra tay thì nghiêng thế nào kem cũng không chảy, cứ đứng im thôi (vừa viết tớ vừa chấm thử ra tay rồi lắc lắc các kiểu em ý cũng không xê dịch ^^). Nhưng lúc tán ra thì lại mỏng, cảm giác rất nhẹ, dễ tán.
- Mùi: Bạn này có mùi hoa nhẹ nhàng nhưng rất thơm ạ, thơm kiểu dịu dàng ý, dù không thích sản phẩm có mùi nhưng tớ rất ưng cái mùi này :((( Giờ đang ngồi hít lấy hít để tay để tả mùi cho các bạn mà tớ chịu không tả đc =))
Đánh giá
Như tớ đã chia sẻ trong bài May Faves thì đây là một trong những sản phẩm yêu thích trong tháng 5. Ấn tượng lần đầu tiên sử dụng là em í mỏng, nhẹ, dễ tán, chỉ cần một lượng nhỏ xíu bạn có thể tán khá rộng và không hề có cảm giác trơn trơn giả giả, cũng không tạo cảm giác bí da như những bạn kem lót có nhiều silicones, tuy nhiên nếu muốn tác dụng rõ rệt bạn nên tán đủ 1 lượng hạt đậu đen cho cả mặt nhé. Nếu soi kĩ thì tớ thấy có 1 tí tẹo nhũ siêu nhỏ, phải soi rất rất kĩ í ạ :)) còn không thì hoàn toàn không thể nhận ra là có nhũ (nhũ nhỏ/fine và tinh tế hơn cả nhũ trong kem nền Koh Gen Do @_@) Chính nhờ công nghệ độc đáo này, da ngay sau khi apply trắng và sáng lên khoảng nửa tông đến 1 tông (tuỳ lượng primer bạn dùng), kem màu hồng nhạt nên cũng có tác dụng làm trung hoà nhẹ nhàng làn da xỉn màu, sạm, những vết thâm tối màu v.v…. Tớ đặc biệt ấn tượng vì lớp finish trông rất thật mặt, giống y da thật của bạn chỉ có điều là da sáng, đều màu và glowing/rạng rỡ hơn thôi. Nhất là dạo nay da tớ cứ sạm sạm xỉn xỉn do mất ngủ + dùng máy tính liên tục, nên ngày nào cũng phải dùng em í để da đỡ giống xác chết =))
(Để swatch lên da hơi khó, do công thức quá thật mặt + nhũ quá mịn nên lên ảnh không thể như bên ngoài, tớ lại chỉ dùng iPhone để chụp thôi. Trong ảnh trên các bạn có thể thấy là vùng da có apply kem lót – trong ô đen – nó sáng và đều màu hơn vùng da xung quanh, và nhìn mịn/matte hơn một tẹo ạ. Các bạn có thể click vào hình để xem ảnh to hơn.)
Trên da thường hơi thiên khô của tớ, em kem lót này không làm da khô căng, hay lộ vẩy da khô, vùng mũi dầu hơn thì kem làm da matte hơn tẹo, công thức rất tiệp vào da nên tớ nghĩ em ý phù hợp với mọi loại da. Bạn nào mà thích kiểu bóng khoẻ giống như dùng cushion, nhưng lại dị ứng vụ bóng quá hay dính quá thì có thể cân nhắc em này vì apply xong tha hồ đưa tay lên sờ do chả dính tẹo nào :)) bóng bẩy cũng vừa phải, đúng nghĩa “lit from within” <bừng sáng từ bên trong> Lưu ý là em này chỉ có tác dụng hiệu chỉnh màu sắc và giữ lớp nền lên màu đẹp hơn, nên nếu bạn có vấn đề với lỗ chân lông to chẳng hạn thì bạn nên chọn 1 loại kem lót khác dùng sau bạn kem lót này. Ví dụ bạn có thể dùng Radiant Primer, xong rồi dùng Smoothing Primer.
Về khả năng giữ lớp nền bền hơn, tớ đánh giá là trung bình khá thôi. Dạo nay vùng chữ T của tớ đổ dầu hơn bình thường, bạn ý có thể giúp lớp nền giữ khoảng 6-7 tiếng, nếu trang điểm lúc 8h sáng thì đến 3-4h chiều bắt đầu lấm chấm dầu ở mũi. Tất nhiên tớ không thể đòi hỏi 1 bạn kem lót giúp hiệu chỉnh màu sắc kiêm nhiệm thêm nhiệm vụ kiềm dầu :)) Để kiềm dầu +giữ lớp nền bền hơn, các bạn vẫn nên phủ setting powder lên những vùng da dễ tiết dầu như vùng chữ T.
Dù MUFE không yêu cầu tớ phải review sản phẩm này, nhưng vì nghĩ đây là 1 sản phẩm tốt & đúng tiêu chí blog, nên tớ đã dành thời gian viết review. Mong rằng các bạn thích bài review này như các bài review khác của tớ 😉
Tóm lại: Radiant Primer của MUFE là một loại kem lót có khả năng hiệu chỉnh màu sắc trên da một cách ngạc nhiên, làm da sáng khoẻ rạng rỡ hơn. Công thức độc đáo rất thật mặt, phù hợp với mọi loại da.
Rate: 4.5/5 (trừ 0.5 điểm do giá hơi đắt)
Repurchase: YES! chắc chắn nếu không vì ham hố muốn thử các loại khác ^^
Chia sẻ với tớ xem bạn có đang sử dụng kem lót khi trang điểm không nhé, nếu có thì là loại nào?
GG,
Skin equalizer collection đang chinh phạt thế giới, thế mà sinh viên như em chỉ có thể ngước mắt đứng nhìn *nhẹ tay chấm nước miếng*.
Em rất thích hiệu ứng “lit fr within”, chị có thể suggest cho em một vài tuýp kem highlighter khác giá cả dễ chịu hơn được không ạ?
Chị cũng muốn recommend cho em những sản phẩm với giá hợp lý hơn :(( Mà chị không hay dùng đồ drugstore em ạ. Để có được hiệu ứng lit from within thì yêu cầu hạt nhũ phải siêu nhỏ, siêu li ti để thật da thật mặt nhất, không có cảm giác trang điểm. Em cố gắng tìm thử xem có bạn nào được như vậy không nhé, nếu tìm đc bảo chị để lần sau chị còn recommend cho các bạn khác ^^ Cảm ơn em!
Chị ơi, cho em hỏi về make-up steps tí ạ. Mình có cần bắt buộc phải có em primer này để bảo vệ da trước tác dụng phụ của BB/CC hay ko? Vì e có xem những review khác thì cho là dùng BB/CC lâu dài mà ko có kem lót bảo vệ sẽ làm da bị xỉn màu. Em cảm ơn ạ 🙂
Kem lót thường có tác dụng hiệu chỉnh màu sắc trên da, sửa những khuyết điểm như da dầu, lỗ chân lông, nếp nhăn, và giữ lớp nền bền màu em ạ. Ví dụ em bôi BB cream không có kem lót thì sau 4-6 tiếng chẳng hạn lớp dầu tự nhiên trên da em tiết ra thì lớp nền trên mặt em có dấu hiệu bị oxy hoá, xỉn màu đi. Việc có thêm lớp kem lót sẽ giúp kéo dài thời gian lớp nền đẹp đc lâu hơn nhé. Còn da xỉn do dùng makeup ko có kem lót thì chị nghĩ khả năng thấp.
Bạn ơi, bạn dùng base ngọc trai của Guerlain chưa? Tớ order base và phấn phủ ngọc trai của Guerlain nhưng chưa nhận hàng, đọc review thì người khen người chê, nếu bạn dùng rồi thì cho tớ ít review với 🙂
Loại này tớ thấy hơi ẩm trên da tớ, hiệu ứng cũng vừa phải thôi, công thức ít silicones, da khá thật sau khi apply. Nói chung tớ không ấn tượng lắm nên đã thanh lý đợt lâu lâu trên blog sale tớ rồi bạn ạ.
Reblogged this on Site Title.