#86 Updated Anti-Aging Skincare Routine – Jun 2015

Kể từ lần chia sẻ routine vào tháng 1, đến giờ tớ mới lại chia sẻ routine mới. Nhìn lại routine đợt đó tớ thấy mình dùng hơi nhiều =))), dạo nay tớ lười kinh khủng ý, hoặc không có tâm trạng để “skin-care” lắm, sáng và tối nào cũng cố gắng bôi trát cho đủ bước hi vọng da đỡ xấu thôi :((( chứ giờ không muốn đẹp, lồng lộn càng không =))) Thế mới thấy muốn làm đẹp cũng phải có “tâm trạng” hehe, muốn đẹp cũng phải có thời gian nữa. Lần này tớ chia sẻ routine này để cho những bạn có mục tiêu chống lão hoá, muốn níu kéo những tháng năm tuổi xuân mà lười =)) (à lười có mức độ thôi ^^)

Da hiện tại: da tớ bây giờ là da hỗn hợp, hơi dầu vùng chữ T. Da hơi xỉn màu do stressed, mất ngủ, thi thoảng bị lên vài cái mụn đầu trắng @_@. Da không có vấn đề gì cần đặc trị, nám, tàn nhang, mụn, lỗ chân lông to không có. Mục tiêu dưỡng da là chống lão hoá, làm da sáng lên, đỡ xỉn đi, cấp nước nhưng hạn chế dưỡng ẩm quá khiến da bí, bị lên mụn đầu trắng, giải quyết vết thâm do mụn sau kì vừa rồi (1 bạn trên trán, 1 bạn ở hàm và 1 bạn ở má T__T).

1. Chu trình buổi sáng:

srjun15

 

SRM: First Aid Beauty Pure Skin Face Cleanser

Xịt khoáng: dạo nay tớ hay dùng Avene (không có trong ảnh). Xịt xong đợi 2-3p.

Serum: Skinceuticals  C E Ferulic Acid (link review), chắc dùng đc 2-3 ngày nữa thôi nên sau bạn này tớ chuyển qua dùng Skinceuticals Serum 15 AOX+ (cũng chứa 15% LAA và Ferulic Acid), hi vọng sớm có review so sánh 2 bạn này. Apply xong tớ đợi tầm 10-15p (tranh thủ thay quần áo ^^)

Dưỡng ẩm có chứa hoạt chất chống nắng hoá học: Cle de Peau Beaute UV Protection Cream SPF 50 PA++++ (dạo trước tớ hay dùng bạn này làm kem chống nắng, mà dạo nay tớ hơi xót tiền + bạn này khá ẩm mượt nên tớ lấy làm kem dưỡng ngày luôn). Hết tuýp này tớ đổi qua dùng Estee Lauder Day Wear cũng kem dưỡng ngày nhưng có SPF 50 và Broad Spectrum (3% Avobenzone), tuy khả năng chống nắng kém hơn CDP nhưng thành phần nhiều antioxidants tốt cho da. Bôi ít hơn so với lượng cần của kcn (1.5 ml), khoảng 0.5ml cho 1 lớp thôi.

Kem chống nắng: Sau bước trên tớ sẽ cố gắng dùng bạn chống nắng nào là kết hợp cả chống nắng hoá học và vật lý. Lấy tạm bạn Innisfree cho vô ảnh :)))

=> Dạo nay lười + da không còn khô nên chu trình buổi sáng chỉ có vậy ạ. Rửa mặt, serum vitamin C rồi kem ngày và kem chống nắng.

2. Chu trình buổi tối

srjun152

Tẩy trang: Caudalie (tớ hết Bioderma chưa kịp mua lại nên dùng tạm) và Shu Uemura Ultime8 (tớ đang viết review dở bạn này)

SRM: First Aid Beauty Pure Skin Face Cleanser

Xịt khoáng: Avene

srjun153

Toner/Essence: Estee Lauder Micro Essence (sắp dùng hết rồi mà review vẫn chưa viết xong huhu)

Serum: Skinceuticals Hydrating B5 Gel cả mặt gồm cả vùng da mắt do em serum này chứa hyaluronic acid => apply kem mắt Sunday Riley Start Over (đợi 5 phút) => apply SK II Cellumination Aura Essence (đợi 10-15 phút) => dầu dưỡng tớ đang dùng PAI nhưng có em Sunday Riley Luna mới nên lại hứng lên bóc tem =)) và đã dùng đc mấy hôm nay.

Kem đêm: SK II Cellumination Deep Surge EX, lọ này tớ được tặng đợt trc mua SK II nên lôi ra dùng cho hết. Da tớ dạo nay không khô nên cũng không cầu kì lắm.

3. Tẩy da chết

Lần trước tớ viết thiếu phần này, lần này tớ bổ sung.

Tẩy da chết vật lý: hàng tuần tớ vẫn dùng của Sisley, sẽ sớm có review ạ do tớ dùng cũng sắp hết lọ rồi :(((( dạo nay nhà nghèo toàn phải cố dùng hết đồ chứ không dám mua đồ mới =)) Ngoài ra còn dùng cái enzyme peel của Amore Pacific nữa (sẽ review sớm). Không có ảnh do tớ quên chụp, update sau vậy.

srjun154

Tẩy da chết hoá học: Peter Thomas Roth Un-Wrinkle Peel Pads, bạn này tớ dùng rất thích, hộp thứ 2 rồi. 1 tuần tớ dùng khoảng 2-3 lần sau khi rửa mặt (tuỳ tình trạng da). Thành phần có 20% hỗn hợp của AHA, BHA (tuy nhiên buffing acids thôi nên khá nhẹ nhàng cho da) => sẽ sớm có review. Ngoài ra mỗi tuần vào tối CN tớ dùng Retin-A 0.025% sau khi rửa mặt 5 phút, apply xong đợi 30′ (trong bóng tối) rồi tiếp tục các bước dưỡng trong chu trình buổi tối & đi ngủ. Dùng như này hơn 3 tháng rồi nhưng kết quả chưa thấy gì =)) Tớ định tăng lên dùng 2 lần/tuần nhưng nói thật là hơi lười, mỗi lần chờ đợi mệt lắm :(( <Không chờ cũng đc mà vì muốn có tác dụng tốt nên lại è cổ chờ ạ =)))>

Nếu muốn tớ review sản phẩm nào trên đây trước thì comment ở dưới nhé. Tớ cũng hi vọng có thể viết hết reviews cho những bạn ở trên :(((((

GG,