#81 Korean Beauty Haul

Khoảng 1 tháng rồi tớ không viết blog =)))) lười quá thể đáng, sorry các bạn đọc thân mến của GG :* :* tớ sẽ cố gắng chăm chỉ hơn trong thời gian tới hihi. Trong bài này tớ sẽ chia sẻ với các bạn về đợt mua sắm mỹ phẩm Hàn Quốc trong chuyến du lịch vừa rồi. Bạn nào theo dõi blog chắc đã biết tớ hầu như rất ít sử dụng các thương hiệu đến từ Hàn Quốc, 1 phần vì tớ ù ù cạc cạc các sản phẩm làm đẹp từ xứ kim chi, phần khác vì ngày xưa tớ ở châu Âu ít được tiếp cận :”> Vì thế nhân chuyến đi chơi này tớ đã vơ vét kha khá một số sản phẩm nổi tiếng nhất, được một số bạn gợi ý cho tớ =))) và nhân dịp ‘cc cushion’ vẫn đang hot và tớ khá ưng bạn Sulwhasoo nên tớ mua thêm 1 số loại cushions từ các thương hiệu khác nữa :))) Các bạn nhớ đọc hết bài để xem chi tiết giveaway ở cuối bài nhé :*

Giới thiệu sơ quát về thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc:

Thực sự có đến tận nơi mới thấy mỹ phẩm ở đây được bán như thế nào, và thấy khâm phục những người đã tạo ra đế chế và các thương hiệu mỹ phẩm HQ. Phụ nữ HQ da cũng siêu đẹp nhé, tớ đã gặp những cô những bà 60 tuổi mà da mịn hồng hào không tì vết (hơi nhăn ở mắt tẹo thôi – cái này không tránh khỏi trừ tiêm botox ^^) Mỹ phẩm ở đây được bán từ tàu điện ngầm, góc đường, đến những cửa hàng đơn lẻ và cả trong siêu thị, trung tâm thương mai, đều là những mặt hàng có thương hiệu hẳn hoi (như Missha, It’s Skin, The Face Shop…) chứ không phải là mỹ phẩm rẻ tiền, trôi nổi tràn lan đâu. Tớ cảm giác người dân ở đây mua mỹ phẩm như mua một món ăn hàng ngày vậy, tại sao? Tại vì quá tiện và quá sẵn để mua, và quá rẻ…. so với thu nhập của người ta @_@ Tớ nghĩ ít có nước nào như Hàn Quốc, nơi mỹ phẩm được chuộng và bày bán rộng rãi như vậy, Nhật ư? Có lẽ không (tuy nhiên tớ chưa đi, đoán thôi =))), Paris/Pháp ư? Càng không. LOL. Việc các chàng trai vào shop mỹ phẩm cũng là chuyện ‘bình thường’.

Đến đây rồi mới thấy đây đúng là THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM, ĐẶC BIỆT LÀ MỸ PHẨM. Bạn nào mà thích mỹ phẩm Hàn thì nên chuẩn bị làm 1 chuyến, sẽ được mãn nhãn, sẽ được tay xách nách mang, và sẽ khệ nệ khuân đồ về phòng mỗi ngày, rồi đến lúc pack đồ đi về thì sẽ ngồi khóc huhu vì không thể mang hết về được. Lần trước tớ phải vứt lại đống masks được tặng, lần này tớ vứt bớt đống bông tẩy trang với mấy cái samples ở lại.

*Đi Hàn chơi mà biết tiếng Trung là lợi thế so với tiếng Anh nhé :))) Nhân viên bán hàng hầu như đều là các bạn nói được tiếng Trung, vì dân TQ sang đây du lịch nhiều lắm, và mua đúng kiểu vơ vét ý, nhìn mà choáng @_@ Hoặc tiếng Nhật cũng rất có ích vì nhiều người HQ nói đc tiếng Nhật, chỉ có tiếng Anh là ngôn ngữ lạc loài nơi đây thôi =)))

Các thương hiệu Hàn Quốc:

Nói thật là tớ là đứa mù tịt mỹ phẩm HQ, trước khi đi tớ cũng chỉ biết một vài hãng cơ bản kiểu The Face Shop, Innisfree, Sulwhasoo thôi… Nhưng tóm lại cũng như các thương hiệu mỹ phẩm ở châu Âu, ở Hàn cũng có chủ yếu 3 loại thương hiệu mỹ phẩm chính:

1. Thương hiệu cao cấp được bán ra ở các trung tâm thương mại lớn: bao gồm Sulwhasoo, Hera, Sum:37, Ohui, History of Whoo, IOPE, Laneige (2 bạn này tớ không chắc lắm)

2. Thương hiệu bình dân hơn được bán ở cửa hàng riêng hoặc trong Aratium: cái này thì nhiều lắm từ Innisfree, The Face Shop, Skinfood, It’s Skin, Banila Co, Holika Holika, Mamonde…. ôi tớ không kể hết được đâu @_@

3. Các bạn chỉ bán online: điển hình là bạn Secret Key (đc gọi là dupes của các hãng lol), OST vitamin C, Swanco => mấy bạn này thì người Hàn người ta cũng chẳng biết =)))) Chị bạn tớ nhờ mua hộ mấy món trên toàn hỏi tớ xem sao mày biết cái món này, có tin tưởng được để bôi lên mặt không :)))

Duty Free ở Hàn:

Ở Hàn có 2 chuỗi cửa hàng duty free là Lotte DFS và The Shilla. Lotte thì có vẻ phổ biến và được ưa chuộng hơn. Bạn có thể đi mua đồ duty free ở trung tâm mua sắm của Lotte trước khi về (không cần phải ra tận sân bay), mang theo hộ chiếu và thông tin vé về là được. Các thương hiệu Hàn có thể lấy đồ ngay, còn các thương hiệu nước ngoài thì bạn sẽ đến lấy đồ trước chuyến bay ở sân bay. Giá ở đây bằng giá duty free ở sân bay. Tuy nhiên, tớ khuyến khích  mua ở sân bay vì 1. đỡ phải pack vào hành lý kí gửi => tiết kiệm chỗ 2. có thể dùng coupon để giảm giá (cái này tớ nói rõ hơn ở sau). Nếu mua nhiều quá thì hẵng mua bớt lúc ở trong nội địa (mua ở Lotte DFS trong nội địa còn bị đông chứ, Sulwhasoo, 3CE, Hera, mấy hãng nổi nổi của Hàn thì cứ xác định là xếp hàng 15′ nhé vì nhiều dân TQ mua lắm, các bạn í còn kéo cả vali đi mua đồ í @_@), mua chủ yếu để dùng và mua hộ 1 số người bạn thì tớ thấy cứ mua ở sân bay là ok nhất. Tuy nhiên lưu ý sân bay chỉ có 1 số hãng nhất định kiểu Lanaige, IOPE, Sulwhasoo, Hera…. nhé, tớ định ra sân bay mua Sum:37 mà tìm không ra =))) hay có nhưng không có duyên để mua đây 😀

Các tips để được giảm giá:

1. In coupon trên trang web này ra: 

http://www.vkc.or.kr/en/benefit/coupon.asp

Tuy nhiên thế quái nào tớ cầm thử ra Missha thì các bạn ý ứ chịu giảm cho tớ dù trên trang web đề là giảm giá cho tất cả các sản phẩm :O :O Troll nhau à? Các hãng khác thì tớ chưa thử. Missha ở trong Lotte DFS thì không có bạn Time Revolution The First Treatment Essence, mà chỉ có bạn Ampoule thôi thì phải. Thế nên tớ đành mua full price bạn Essence ngoài cửa hàng luôn (hình như giá 37,800 won)

2. Giảm giá ở Lotte DFS:

Có 2 cách để được giảm giá ở Lotte DFS, 1 là có thẻ tín dụng hoặc ghi nợ gì đó của VISA là đc giảm 5% một số hãng, 2 là tiêu trên $1000 thì đc Lotte làm cho cái thẻ thành viên cũng đc giảm 5%-10% một số thương hiệu, tuy nhiên không được kết hợp 2 khuyến mãi này với nhau => đc giảm nhiều nhất 1 lần 5-10% tuỳ hãng thôi *chủ yếu là giảm 5%*. Hình như tiêu trên $10,000 được làm thẻ VIP thì sẽ đc giảm nhiều hơn. Nói đến đây tớ nghĩ bên Hanhstore có thể bán rẻ vì 1. Tiếp viên có thể được khuyến mãi 10-20-30% trên hoá đơn gì đó. 2. Có thẻ mua trên $10,000 đc giảm thêm 5-10%. Nói chung cái này đoán thôi. Chính vì thế nên tớ thấy giá tớ mua có khi xấp xỉ bên Hanhstore, tớ mà đi buôn thì thể nào cũng bị chê bán đắt :))) và sẽ lỗ chỏng vó ha ha.

3. Giảm giá ở The Shilla DFS:

Cái này thì tình cờ thôi, bên này hay cho mấy cái coupons khuyến mãi kiểu mua trên $100/$300 đc giảm 10,000/30,000 won tính ra khoảng 10% là mức chiết khấu cao nhất tớ thấy. Mấy cái coupons này tớ lấy đc trên xe buýt từ Incheon đi Seoul. Tuy nhiên không rõ có được dùng nhiều lần không và có hạn chế chỉ dùng ở sân bay hay không. Vì như tớ đã nói sân bay có ít thương hiệu hơn.

4. Làm thẻ thành viên với các hãng:

Cái này tớ không rõ lắm, tớ chỉ làm thẻ thành viên với Missha để mua đc khuyến mại chai Ampoule 40ml giá 10,000 won thôi =)) Nhg có đứa bạn tớ quen đc giảm giá ở IOPE 30% (có phải đc chọn 1 ngày trong năm để đc khuyến mại không ạ?) Bạn đọc nào ở Hàn Quốc nắm rõ vụ này vào nói rõ cho tớ và các bạn khác tham khảo đc không ạ :”> Cảm ơn các bạn.

5. Lấy hoàn thuế (tax refund):

Các bạn cũng có thể lấy hoàn thuế tầm 7% ở các cửa hàng bạn mua đồ (không riêng gì mĩ phẩm) nếu bạn mua trên 30,000-50,000 won nhé. Tuy  nhiên vì hoàn thuế này mất thời gian, các khoản cứ lắt nhắt kiểu mua 50,000 won đc hoàn 3,500 won (tính ra khoảng 70K VND) nên tớ lười không lấy. Tốt nhất nếu được thì mua ở duty free, còn các hãng không có trong duty free thì mới phải mua ở nội địa. Ví dụ nhé, em cushion của Innisfree tớ mua giá là 28,000 won trong nội địa, ở duty free bán giá là $21 tính ra khoảng 23,000 won, rẻ hơn 5,000 won (100K), nhg nếu bạn mua ở nội địa thì bạn chỉ đc hoàn tầm 1,500 won (30K) thôi, à nhg mua ở cửa hàng thì đc tặng quà + samples =)) <Tớ thì không ham hố khoản này lắm>.

Haul

Vâng, và giờ đến màn khoe hàng :)) Thật ra tớ cảm giác mình không mua nhiều lắm, nhg vì đồ quá nặng, toàn mấy chai essence to uỳnh lại bằng thuỷ tinh, nặng dã man @_@ nên mua đc vài chai là tớ khóc thét rồi. Đi Hàn 2 lần 1 lần tháng 2 và 1 lần tháng 4 thì tớ thấy tháng 4 thời tiết đẹp hơn, nắng ấm hơn, tuy tớ vẫn bị dính mấy ngày cuối mưa, lại có hoa anh đào nở để đi ngắm 😀

1. Sulwhasoo:

Sulwhasoo chắc không xa lạ gì rồi, vì ở VN đã có :* Tuy ở VN khá nhiều bạn trẻ trẻ tầm U30 đã dùng Sul, ở Hàn nhắc đến Sulwhasoo thì ai cũng kiểu “à, cho các cô trên 40 tuổi phải không, uma với ahjuma ý =))”, người trẻ HQ không ai dùng Sulwhasoo cả đâu :D, câu nói từ chị bạn tớ đã 40 tuổi =)))) Tớ kệ, vẫn mua Sulwhasoo dùng như ai ha ha vì skincare không có giới hạn tuổi tác =)

sulwhasoo

Đợt trc tớ đã mua 1 set Sulwhasoo có First Care Activating Serum nhg tớ tặng lại cho 1 cô rồi nên đợt này tớ mua lại :))

Từ trái qua:

– First Care Activating Serum: 60ml $66 90ml $88 (chai của tớ)

– Capsulized Ginseng Fortifying Serum 35ml $115 50ml $138 (chai của tớ). Chai này là do tớ hỏi em nhân viên bán hàng cái nào best sellers em í chỉ chai  này. Về sau tớ Google thì thấy chai serum này mới ra hồi giữa tháng 3 @_@ thế mà đã thành best seller rồi =))) Giá thì quá chát. Dùng mà không có ấn tượng gì thì thôi bye Sul từ đây.

– Perfecting Cushion Brightening màu 23 hình như là $50

– Perfecting Cushion bản thường màu 23 hình như là $45, có bán duo set giảm còn $83 thì phải.

(các cách giảm giá các bạn đọc lại ở trên, tớ dùng thẻ VIP của bạn tớ nên đc giảm 5%, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể mua ở duty free của The Shilla ở sân bay để đc giảm 30,000 won cho hoá đơn trên $300 và được tặng samples kèm nữa. Tớ đc tặng 3 sets samples tất cả mà to quá tớ phải vứt bớt hộp ở lại)

2. Laneige:

Laneige ban đầu tớ hoàn toàn không có ý định mua (không rõ tại sao) nhg hôm đi ra Atarium shopping với một bạn, bạn ý cứ khen nức lời Laneige + sleeping mask của Laneige, nên tớ mua dùng thử coi sao.

laneige

Từ trái qua:

– Water Sleeping Mask: tớ mua duo set $40/set, tính ra $20 một hũ mask, quá ư là rẻ =)

– Lip Sleeping Mask: hình như $14

– BB Cushion màu 21 Natural Beige giá $29

3. Innisfree:

Phải mua ngay kem chống nắng của Innisfree vì quá rẻ + nhiều reviews tốt.

innisfree

Từ trái qua:

– Kem chống nắng SPF 35 SPF 50: giá tầm 9-10$ 1 bạn

– Ampoule Intensive Cushion: giá ở cửa hàng 28,000 won, ở duty free $21

Tớ rất thích cửa hàng của các bạn Innisfree nhé, đẹp tuyệt ^^

innisfreestore

innisfreestore_

 

(có 2 anh trai trong ảnh nhé :D)

4. Primera

Đây là 1 thương hiệu có vẻ mới của Amore Pacific. Thương hiệu này kiểu chuyên các sản phẩm thành phần chiết xuất thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, có chai serum từ súp lơ xanh chứ lol. Có hôm tớ đi lạc vô đây đc các bạn dúi cho ít samples, về tớ dùng thử mỗi loại cleansing oil của Primera và thấy khá ưng, nên mua 1 chai về dùng để review chi tiết hơn.

primeraoil

Giá khá là mềm: $22 ở Lotte DFS trong nội địa.

Tớ cũng rất thích cửa hàng của các bạn Primera. Bao h thì VN mới có những cửa hàng mỹ phẩm tuyệt vời như vậy???! Tớ nguyện sẽ ở trong mãi không ra đâu =))

primera

5. IOPE:

IOPE tớ mua lại bạn cushion màu N23. Đợt trc tớ dùng C21. Ngoài ra thì như recommendations của các bạn tớ đã mua chai Bio Essence nghe bảo dupe của SKII.

iope

6. Missha:

missha

– Time Revolution The First Treatment Essence: nếu tớ nhớ không nhầm là 37,800 won đc tặng chai Clear Lotion để làm lotion mask =)) nặng lắm rồi các bạn còn tặng thêm đồ @_@

– Cushion Missha giá k/m là 6,800 won khoảng 130K VND =)) rẻ vô đối

– Time Revolution Ampoule tớ đăng kí thành viên đc mua giá 10,000 won (200K). Cũng quá rẻ. Tuy nhiên không biết bao giờ thì dùng :)))

7. Su:m37 

Hãng này tớ muốn mua cái water toner gì đó nhg Lotte duty free gần MyoengDong hết hàng, ở dưới tâng có bán nhg lại phiên bản mới chai nhựa nhìn xấu hơn hẳn, mà tớ bệnh hình thức nặng nên không mua =)))

sum37

 

Bạn cushion này tớ thử lên tay thấy oánh như không oánh :))) kiểu mỏng tang như làn sương ý =)) lại quảng cáo có 80 chiết xuất lên men các kiểu thôi mua luôn. Giá $36.

 8. Hera & Espoir:

Đi vào cửa hàng của Hera rất dễ bị loạn vì quá nhiều loại cushions @_@ Điều tương tự xảy ra khi tớ đi vào hàng của Espoir, nhg cuối cùng tớ mua mấy loại sau:

heraespoir

– UV Mist: không rõ nữa, hình như $35

– Cover phiên bản đặc biệt $38 thì phải @_@

– Espoir 35,000 won

9. Secret Key:

Hãng này rất buồn cười, dupe đủ các hãng từ SKII đến EL. Tớ mua tạm mấy bạn sau trên wemakeprice, giá rẻ lắm tầm 10,000 won/chai

sk

10. Aesop:

Bạn nào muốn mua Aesop có thể mua ở Hàn nhé, tớ thấy giá rẻ, tớ chỉ thấy ở Lotte DFS ở Myeong Dong thôi không thấy ở sân bay nên mua ở đây rồi đến sân bay pick up trc giờ bay.

aesop

Kem tay $20

Kem môi $13, mua do 1 bạn bảo tốt lắm mà tớ dùng thử thấy hơi kì kì.

11. Chanel:

Dạo nay tớ đang bị cấm vận mua đồ makeup, nên các bạn thấy đó tớ có dám mua gì ngoài cushion =)) và đặc biệt không mua 1 thỏi son nào cả :)) <dù tớ đã suýt mua son của 3CE khi đi qua quầy trong Lotte DFS nhg vì không đợi để xếp hàng đc nên cuối cùng không mua>. Đi qua quầy Chanel lại xao xuyến nên cuối cùng đã tậu 2 bạn này :”>

chanel

 

– Foundation $56

– Blush $45

Cuối cùng tặng các bạn mấy ảnh hoa anh đào nở ở Seoul. Mùa này hoa nở khắp nơi các bạn sang thì đẹp lắm, nhg chắc phải hẹn sang năm rồi ^^

cherryblossom

cherryblcherry_

Về giveaway, tớ sẽ đăng lên FB trong tối nay nhé. Rất hấp dẫn, các bạn nhớ tham gia :)))

GG,

 

 

 

393 thoughts on “#81 Korean Beauty Haul

    1. Dạ ko biết loại chị muốn thử có đúng loại ở trên ko ạ? Loại trên thì e thấy mỏng lắm ạ, phù hợp da ít khuyết điểm và da khô hơn (vì hơi ẩm) chị ạ.

  1. B ơi có thể hướng dẫn cách mua hàng trên wemake và làm sao biết được cửa hàng chính hãng ở trên đấy không?

  2. Chị ơi chị có biết face fit-ler của ampoule k ạ? E muốn order từ đó về quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.