#74 Updated Daily Skincare Routine: Jan 2015

Bài này tớ hứa từ lâu lắm rồi mà một phần vì lười một phần vì dạo trước da tớ không ổn định lắm nên dùng cũng lung tung, đợt này thì da lại mượt mà rồi và tớ khá hài lòng với routine hiện tại nên tớ post routine lên cho các bạn tham khảo.

Da hiện tại: da tớ bây giờ là da thường, không bị khô lắm, sau khi trang điểm khoảng 6-8 tiếng thì da có khi còn bị đổ dầu ở vùng mũi và chữ T. Da hầu không có vấn đề gì cần đặc trị ngoại trừ 1 vài chấm như nốt ruồi nhỏ ở vùng thái dương (có thể là sun spots hoặc gì đó tớ không rõ). Mục tiêu dưỡng da hiện giờ là chống lão hoá và duy trì độ mịn, sáng, ẩm. Sau khi đi soi da một số nơi tớ vẫn không thể rút ra kết luận là da mình có vấn đề gì, cần làm gì nên tớ tự lên chu trình chăm sóc riêng cho  da, coi như ‘không ai hiểu da mình bằng chính mình vậy’. Trộm vía là dao nay da rất đẹp, ngày nào cũng có người khen da mịn trắng =)) < tự sướng tí hehe> Lí do thì  mọi người đọc tiếp ở dưới nhé ^^

1. Chu trình buổi sáng:

Morning routine

Rửa mặt: SRM Amore Pacific hoặc HABA Squa (xem ảnh ở dưới)

Xịt khoáng: Avene hoặc Vichy (ko có trong ảnh)

Toner/Essence: Estee Lauder Micro Essence

Mắt: La Prairie Eye Complex (serum) rồi dùng Sunday Riley Start Over (cho hôm nào da khô) hoặc CeraVe Eye Repair Cream (cho hôm nào da thường)

Serum: Caudalie Polyphenol C15 <vitamin C serum> + Estee Lauder Advanced Night Repair

* Có một số bạn thắc mắc là tại sao tớ dùng ANR vào buổi sáng. Lí do 1 là vì tớ đang có mấy chai ANR ở đây nên tớ muốn tranh thủ dùng cho hết đi. Lí do 2 là tớ thấy không có lý do gì không dùng ANR vào buổi sáng được, thành phần không có các chất kị ánh sáng hay gì, mà dùng sáng tớ thấy da rất mượt (chắc do có silicones) nên lúc trang điểm khá ăn. Hiện giờ tớ đã dùng hết 1 chai mini 7ml + nửa chai 50ml (do dùng cả sáng và tối nên nhanh vậy), khi nào dùng xong chai 50ml này tớ sẽ review nhé 😉

Khoá ẩm: HABA Squalane Oil (review link) – cho hôm nào da khô hoặc Estee Lauder Advanced Time Zone SPF 15 – cho hôm nào da thường

Kem chống nắng: tuỳ tình trạng da từng hôm mà tớ dùng các loại khác nhau. Mấy hôm nay tớ đang dùng Cle de Peau và thấy rất rất rất thích!!!

2. Chu trình buổi tối:

cleansing routine

Tẩy trang và Rửa mặt: Tẩy trang Three (review link), Rửa mặt Haba Squa Facial Foam hoặc Amore Pacific Enzyme Peel cho những hôm mặt ráp hơn, hoặc Amore Pacific Treatment Cleansing Foam

Xịt khoáng: Avene hoặc Vichy (ko có trong ảnh)

toner routine

Toner/Essence: dùng Estee Lauder cho những hôm da thường và Hada Labo đỏ cho những hôm da khô hơn.

evening routine

Mắt: La Praire Eye Complex + Sunday Riley Start Over

Serum: Caudalie Polyphenol C15 + Estee Lauder Advanced Night Repair + Pai Rosehip Oil (bạn này tớ mới thêm vào, dùng theo hướng dẫn là tuần 2-3 lần, tớ bôi cả vùng mắt)

Khoá ẩm: HABA Squalane (hôm nào da thường, review link) hoặc La Mer (hôm nào da khô) *hình như không có duyên với La Mer, cứ dùng 1 thời gian là da chuyển qua thường hoặc dầu =))) thế là lại phải dừng, vì thế dùng mãi chưa hết cái hũ này huhu*

Về tretinoin: Hiện giờ tớ cho da nghỉ tretinoin vì cảm giác da tớ không chịu đc tretinoin có thể do chưa đủ khoẻ, để dưỡng cho khoẻ vậy, với lại sắp Tết rồi nên tớ cần da đẹp còn đi chơi Tết =)))) Tuy nhiên 1 tuần tớ vẫn bôi tretinoin vào những chỗ dễ nhăn như smile lines ở cánh mũi xuống khoé miệng, hoặc dưới mắt.

Về Hada Crie: do lười + ko có thời gian nên tớ đã nghỉ Hada Crie, và cũng nghỉ cả lotion mask, một phần do da nghỉ tretinoin rồi nên đỡ khô ^^ Tuy  nhiên thi thoảng tớ vẫn dùng lotion mask cho vui.

Về Refa Carat và massage mặt: Sau khi dưỡng đầy đủ các bước buổi tối thì tớ dùng Refa Carat S để massage mặt tầm 1 phút và làm bài massage mặt của Tanaka khoảng 2 phút. Nhanh gọn lẹ rồi đi ngủ :))

Bạn nào quan tâm sản phẩm gì thì comment để tớ review nhé ^^ Tớ sẽ post weekly skincare routine sau, chủ yếu là dưỡng ẩm sâu, tẩy da chết với AHA (lactic acid) và 1 số cái khác.

GG,