#52 Biotin: Supplement for hair and nail growth

Lưu ý: Tớ không phải là bác sĩ/dược sĩ nên toàn bộ thông tin trong bài viết dưới đây là kiến thức, kinh nghiệm tổng hợp của tớ sau quá trình sử dụng Biotin, các bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/dược sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng thuốc nếu có các vấn đề về sức khoẻ, bênh lý.

Biotin, hay còn gọi là Vitamin H/Vitamin B7, là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, giúp hoàn thiện sức khoẻ. Biotin là thành phần quan trọng của các enzymes giúp chuyển hoá các proteins, fats, carbs thành glucose/năng lượng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Biotin đặc biệt giúp cho tóc/lông (hair) mọc nhanh hơn và cũng giúp móng tay cứng hơn.

biotin1

 

Tớ tìm đến bạn biotin này vì tóc tớ bị rụng khá nhiều (do thiếu máu thì phải), dùng bạn ý với hi vọng tóc sẽ đỡ rụng. Nhưng, éo le =) bạn này không giúp tóc giảm rụng, mà chỉ giúp tóc mọc nhanh, nghĩa là chỗ nào có tóc bị rụng thì sợi mới sẽ mọc ra nhanh hơn. Biotin không hề có tác dụng làm tóc dày trở lại (không hồi sinh những sợi tóc đã bị chết chân), ngoài ra tóc (hair) = lông ở khắp nơi trên người cũng mọc nhanh khủng khiếp =)))) kiểu như hôm trước vừa shave, 2 3 hôm sau là lên sợi mới rồi ý. Còn wax thì chắc tầm 1 tuần – 10 ngày là nhìn rõ lông luôn. Chứng tỏ thuốc hiệu nghiệm. Lọ của tớ là liều 10,000mg tớ thấy hơi bị mạnh quá (3333% yêu cầu của 1 ngày) => Sắp tới tớ sẽ mua lọ 5000mg giảm xuống. Nhược điểm của việc tóc mọc nhanh trở lại nhưng không giảm rụng là có quá nhiều baby hair (tóc con), gội đầu xong tóc cứ bị flyway (chổng đứng) lên ý nhìn buồn cười lắm =) nhiều khi thấy hơi bực mình. Nhưng thôi ít ra biotin giúp chân tóc không bị chết (nếu chết là coi như mất cái sợi đó luôn) hihi.

biotin3

Ngoài ra bạn Biotin này còn có tác dụng giúp móng tay khoẻ và cứng hơn, đỡ dễ giòn dễ gãy. Cái này có ích cho mấy bạn móng tay hay dùng hoá chất. Khi dùng biotin thì tớ thấy đúng là móng tay tớ cứng như đá luôn, bẻ không cong 😐 trong khi bình thường lúc móng tay khô có thể bẻ cong.

Phản ứng phụ trong quá trình dùng: mặc dù dùng liều cao như vậy nhưng tớ không thấy có bất kì phản ứng phụ nào. Nên uống sau bữa ăn, vì vitamin tan trong nước nên sau khi uống biotin thì nên uống nhiều nước, hoặc uống nước rải rác cả ngày để biotin có thể tan trong bụng. Nếu bạn nào đang có ý định có em bé thì không nên dùng biotin nhé, tớ đọc trong link dưới thì thấy bảo có khả năng gây ra sảy thai. Ngoài ra trong link cũng có đề cập đến việc bị lên mụn bọc khi dùng biotin, bản thân tớ thì ko thấy gì và chưa đọc review nào thấy kêu bị => chắc là ko sao 😛

biotin2

Biotin của Natrol viên nhỏ, rất dễ uống, thuốc có tác dụng ngay lập tức, chỉ sau 2-3 ngày uống là thấy hiệu nghiệm. Lọ 100 viên uống đc tầm 3 tháng, giá trên amazon US có tầm 6$/lọ thôi. Recommend cho các bạn đang cần mọc tóc nhanh, hoặc tóc bị rụng và ko muốn tóc bị chết chân, bạn nào móng tay yếu dễ gãy cũng có thể uống 😉 Tuy nhiên nên tham khảo ý kiến bs trước khi sử dụng nếu bản thân có các vấn đề về sức khoẻ hay bệnh lý nha.

Repurchase: Yes!

(Các link có thể đọc tham khảo: WebMD, MD-Health)

GG,