#51 Tuesday Sample Testing (02)

Sau một vài tuần bị gián đoạn do đợt này tớ không ở nhà, tuần này tớ tiếp tục test 6 bạn samples khác.

sampletesting2_1

1. Chanel Perfection Lumiere Long Wear Flawless Fuild Makeup SPF 10 màu 30 Beige: cảm nhận đầu tiên là mùi thơm cổ điển của Chanel rất mạnh. Chất foundation lỏng, dễ thấm vào da, khá mỏng, nhẹ – không đến mức như không trang điểm, nhưng nói chung đủ mỏng để có thể dùng 2 lớp mà không cakey. Độ che phủ trung bình đến khá, có thể che được hầu hết các khuyết điểm trên mặt nếu dùng 1 lớp, và che toàn bộ nếu dùng 2 lớp.

sampletesting2_4

Lớp finish là semi matte, vẫn có độ luminious nhẹ và sẽ tăng lên sau khi apply tầm 5-10′ giúp da trông tự nhiên hơn. Thời gian set/khô khá nhanh nên khi apply phải blend nhanh tay, không phù hợp với các bạn mới tập trang điểm. Công thức khá bền, có thể giữ được trên 8 tiếng (đối với da khô có apply sunscreen), tớ nghĩ bạn này hợp với da dầu hoặc da hỗn hợp hơn là da khô vì cảm giác bạn này hơi khô, không có tác dụng dưỡng ẩm và làm da mướt mát như tớ mong muốn. Màu B30 này hơi bị tối, chắc khoảng NC30 của MAC.

Buy or not: Không. Tớ thích kem nền trông glowy hơn, hoặc mỏng hơn vì da tớ ít khuyết điểm. Tuy nhiên tớ recommend bạn foundation này cho các bạn da dầu thích lớp finish matte vừa phải.

sampletesting2_2

2. Le Volume de Chanel Mascara: đây là loại mascara mới của Chanel (thật ra cũng ko mới lắm), được quảng cáo là làm dày mi. Trước khi dùng thử thì tớ cũng khá là háo hức vì rất nhiều reviews ca ngợi bạn mascara này, thêm nữa đây là CHANEL =) ai thích đồ makeup mà lại ko thích Chanel chứ.

sampletesting2_3

Đầu tiên là cái wand – chưa từng thấy cái wand nào thô như cái này, to đùng và thẳng đuột 😦 phải nói là rất khó chuốt, nhất là những sợi mi ở khoé mắt. Thứ 2 là những cái kim/needle ở trên wand cực ngắn => khi chuốt sợi mi sẽ không tơi ra. Thứ 3 là công thức rất là ướt, mi tớ sau khi chuốt cảm giác phải nửa phút mới khô ý => mi sẽ bị rủ xuống. Cuối cùng là kết quả: mi vón cục vào nhau không tơi, cảm giác không dày như mong đợi, rất khó để chuốt 2 lần. Có thể đợi khi mascara khô lại một chút chắc sẽ dễ chuốt hơn, nhưng dù sao tớ cũng hơi thất vọng với em mascara này nên sẽ cho pass.

Buy or not: Không.

3. Shu Uemura Fresh Pore Clarifying Gentle Cleansing Oil: Bạn màu hồng này là dành cho da dầu, chất dầu lỏng gần như nước. Thành phần đầu tiên là ethylhexyl palmitate là sản phẩm phái sinh của dầu cọ, thành phần thứ 2 là isopropyl myristate là một loại dầu nhân tạo, thứ 3 là caprylic triglyceride. Không có dầu khoáng (mineral oil), tuy nhiên bạn nào có da dị ứng với mấy thành phần trên cũng lưu ý. Về công dụng thì tớ thấy khả năng tẩy trang khá okay (tuy nhiên không hiệu quả bằng chai Shu Uemura màu xanh nước biển). Dầu lỏng hơn nên lúc emulsify (chuyển sang dạng sữa) thì không hiệu quả lắm. Kết quả là da sẽ mềm mềm hơi nhờn, cảm giác như dầu còn sót lại. Chắc chắn là sẽ phải rửa lại 1 lần với SRM.

Buy or not: Không.

4. Boscia Bright White Mask: Boscia có mấy cái mask chuyên để peel dạng này. Tớ sẽ test dần dần. Bạn mask này thì công dụng là làm giảm các vết thâm hoặc hyperpigmentation, cung cấp độ ẩm và xoá nhăn. Claim có vẻ hơi quá. Thành phần có Titanium Dioxide nên chắc chắn sau khi dùng da sẽ trắng ra tí =) Cách dùng là bôi lên mặt một lớp dày rồi đợi khi nào mask khô thì bóc ra như kiểu lột da ý. T thì không thích dạng lột này lắm vì cảm giác cứ làm da sùi sùi ra ý (chỉ là cảm giác thôi). Mùi bạn này ngọt ngọt như trà không độ vậy. Sau khi apply tầm 15′ thì lớp mask bắt đầu khô, bóc ra cũng không khó khăn lắm, nhg bạn nào không thích peel thì có thể rửa với nước ấm ấm. Da sau đó cũng có vẻ mịn và trắng ra tẹo, sờ khá sướng. Vùng da mũi cái phần lột có vẻ khá lổn nhổn (có thể do da ở đấy không mịn như chỗ khác), nhìn kĩ thì tớ thấy một vài em mụn nhân trắng nhỏ xíu.

Buy or Not: có lẽ là không vì tớ ko có hứng với mấy loại mask peel kiểu này.

5. Clinique Moisture Surge CC Cream:

photo (1)

Đây là loại CC cream đầu tiên tớ thử qua. Tuy nhiên cảm giác em này không blend vào da tớ lắm nên tớ chán chả buồn test để review =)) Khi mới apply nhìn trắng hơn da tớ 1 tông, khoảng NC15, neutral undertone, nhưng sau 10′ phút thì đều màu da.  Lớp finish natural glow, kem hơi rít, khó blend và khô (đặc biệt với da khô thì làm lộ các vảy da bị tróc) – vậy mà Clinique đặt tên cho em ấy là “moisture surge”. Coverage trung bình. Apply xong hơi bị sticky, phải đợi một lúc mới khô. Nói chung em CC cream này hơi bị thất vọng.

Buy or not: Không.

6. Ole Henriksen Sheer Transformation: Bạn này có tác dụng làm mờ vết thâm, nám, đồi mồi…. với thành phần là Vit C complex, chiết suất rễ cây cam thảo (licorice) và pea extract. Chất kem lỏng như serum, hơi luminious kiểu có nhũ mini ấy. Không mùi. Kem thẩm thấu nhanh vào da. Nói chung tớ thấy không có gì đặc sắc. Check list thành phần thấy cũng không thuyết phục (với cái vụ làm mờ vết thâm, nám).

Buy or not: Không.

Tuần này không có bạn nào hứa hẹn cả 🙂 Hẹn mọi người vào lần test mĩ phẩm tuần sau ^^

GG,

 

2 thoughts on “#51 Tuesday Sample Testing (02)

  1. Em dùng cả Shu hồng và xanh lá thì đúng là hồng k emulsify tốt như xanh c ạ, nhưng cảm giác sau khi dùng thì hồng sướng hơn, da mềm hơn í, e còn k thấy bị nhờn, cái này hơi lạ vì chắc chắn da c khô hơn da e @@

    1. Uh c cũng thấy lạ. Hay kiểu mềm mềm thế nên chị thấy nhờn :)) vì bt chị hay thích kiểu sạch bong (nhg ko rít)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.