#48 Skincare Travel Bag: What Do I Pack?

Sorry mọi người đã lâu không post bài trên blog. 1 tháng nay t không ở nhà nên thành ra việc viết bài bị hạn chế, đợt vừa rồi tớ đi SH mà bên đó wordpress bị blocked, sang đợt này dù check đc wp nhưng vẫn đang trên từng cây số nên blog không chụp đc ảnh như ý muốn + ý tưởng dang dở thì đồ để hết ở nhà. Thôi hôm nay tớ viết tạm post này để cho blog khỏi mốc meo. Ở khách sạn nên ánh sáng không đc chuẩn, mong mọi người thông cảm 🙂

Đây cũng coi như updated skincare routine của tớ. Routine này t dùng cho cả sáng và tối. So far so good 😛 lưu ý về da tớ đợt này: mùa hè đến rồi nên da cũng không còn khô căng như mùa đông, nhg hàng ngày ngồi phòng điều hoà đêm về cũng ngủ đh nên nói chung da có khi còn dễ bị khô hơn. Da t cũng cần đc dùng các sp anti aging đặc biệt vùng da mắt. Sau khi đi soi da ở quầy SKII thì t đc biết vấn đề lớn nhất của da t là khả năng các vết nám/đồi mồi (tiếng Anh là sun spots) nếu bây giờ không chịu khó dưỡng về sau sẽ xuất hiện….

Đầu tiên là bước Removing makeup & Cleansing: t vẫn đang dùng dầu tẩy trang Shu Uemura để tẩy trang (t đã review chi tiết các bạn có thể tìm đọc trên blog) – do đi dài ngày nên t phải đóng thêm cả vào 1 chai 150ml để mang đi; và SRM Ole Henriksen African Red Tea Foaming Cleanser: bạn này nc tạm được, da tớ sau khi dùng không bị khô hay rát.

20140416-221322.jpg

Vì t không mang theo mấy em scrubs nên tuần khoảng 2-3 lần t dùng Sunday Riley Good Genes Treatment để exfoliate lớp da chết.

20140416-223436.jpg

Sau đó Toner t dùng SK II FTE (cho tạm vào chai Caudalie này để mang đi cho tiện), và Treatment thì dùng SKII Whitening Spot Speacialist – bạn này t mới mua lúc ở SH thôi, và t chỉ dùng vào ban đêm. Bôi ban ngày cảm giác làm da mặt t bị tối sầm lại ý 😦 t sẽ review chi tiết sau. Công dụng thì làm mờ các vết thâm do tia UVA để lại. Thành phần vẫn có phần lớn tp độc quyền của SKII và có thêm niacinamide.

20140416-225906.jpg

Dưỡng da mắt: serum là La Prairie Eye Complex, bạn này lỏng như gel, có tác dụng giảm bọng mắt và xoá nếp nhăn. Hôm nào da mắt thấy khô thì dùng thêm cái sample của La Mer, t khá ưng bạn kem mắt này, nhẹ và ngấm nhanh.

20140416-223749.jpg

Cuối cùng để seal lại mấy lớp dưỡng trc và cung cấp độ ẩm cho da thì t dùng La Mer. Đây chỉ là hũ sample 7ml thôi mà t dùng gần 1 tháng rồi vẫn còn gần nửa. Hũ full chắc dùng đc 6-8 tháng nhỉ ^^ bạn này t khá thích – từ mùi thơm đến cách apply và chất kem. Không hẳn do yếu tố tâm lý đâu, vì trc khi dùng La Mer t vẫn bán tín bán nghi. Nhg dùng rồi thì thấy ko phải ko có lý do mà rất nhiều người swear by La Mer – trong đó có chị Vintage – người đã lecture t về kem Nivea và LM. Tks chị 😀 Vơi người da khô như t, LM có thể coi là một sp không thể thiếu (từ bây giờ)… T vẫn luôn cho rằng các bạn da khô dễ có nếp nhăn hơn, da lão hoá sớm hơn các bạn da dầu (đc cái này mất cái khác mà!) vì thế dưỡng ẩm là rất quan trọng với da khô… Da khoẻ mạnh = có đủ cả dầu và độ ẩm. Kem LM này t có cảm giác cung cấp cả độ ẩm lẫn dầu cho da 🙂 t sẽ có review chi tiết sau.

20140416-224926.jpg

Hi vọng t sẽ sớm đc trở lại, và lợi hại hơn xưa ^^ chúc cả nhà ngủ ngon!