#46 Caudalie

Post này tổng kết những sản phẩm dưỡng da của Caudalie – một thương hiệu của Pháp – mà tớ đã sử dụng.

Biết đến Caudalie vào mùa hè năm ngoái và từ đấy đến nay dùng qua sản phẩm nào của Caudalie tớ cũng thấy khá hài lòng. Cảm quan chung thì các sản phẩm của Caudalie đều không chứa parabens hay các chất có hại khác như SLS, sulfate… nói chung là lành, chỉ có điều một số sản phẩm sử dụng nhiều hương liệu (parfum/fragrance) nên da bạn nào dễ dị ứng với thành phần này thì nên lưu ý.

Giới thiệu về Caudalie:

Caudalie Paris là một hãng mỹ phẩm của Pháp. Caudalie được thành lập vào năm 1993 bởi 2 vợ chồng Mathilde và Bertrand Thomas sau khi họ gặp Tiến sĩ Vercauteren, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về “grapevine polyphenols”. Vị giáo sư đã chia sẻ tác dụng phi thường trong việc chống lão hoá của cây nho, ông cũng gợi ý vợ chồng Thomas tạo ra một dòng sản phẩm dưỡng da dựa trên nền tảng công nghệ đó. Và thế là Caudalie ra đời, trở thành công ty mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng (và đăng ký sáng chế) các polyphenols ổn định hoá (stablized) của hạt nho trong mỹ phẩm dưỡng da, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các thành phần gây kích ứng da như: parabens, phenoxyethanol, mineral oils, sulfates, chất tạo màu hoá học, GMOs, triclosan, phthalates, hương liệu hoá học…

Các sản phẩm tớ đã dùng qua (từ trái qua):

caudalie

1. Caudalie Vinosource SOS Thirst Quenching Serum:

Bạn này tớ đã review rồi. Link chi tiết ở đây. Đây là một loại serum có khả năng cấp nước cho da thiếu nước, công thức khá nhẹ, mỏng như nước, phù hợp cho mọi loại da. Da tớ hợp với bạn này nên từ ngày dùng thấy mặt đỡ khô, không có dry patches nữa. Tuy nhiên sau khi dùng tầm 3 tháng da tớ nhờn với bạn này thì phải, nên tớ ngừng. Sau đó 1 thời gian dùng lại thì da lại mượt =) chả hiểu ntn. Nhưng dù sao tớ cũng recommend những bạn da thiếu nước nếu có cơ hội thì mua sample thử trước xem sao 😛 Tớ dùng cũng hết chai này rồi, khả năng mua lại là khá lớn.

2. Caudalie Grape Water:

Chai này tương tự như xịt khoáng, nhg thay vào đó thành phần chính là nước quả nho (grape fruit water). Tớ thấy không khác gì xịt khoáng cả, cũng nhẹ mặt và cấp nước cho da (không hề dính nhé), nhg có mùi thơm nhẹ nhàng – tớ khá thích mùi này. Chai lại bé nên dễ mang đi. Nói chung tớ rất ưng ý, nếu hết chắc chắn sẽ mua lại.

3. Caudalie Beauty Elixir:

Đây là sản phẩm đã giúp đưa tên tuổi của Caudalie đc nhiều người biết đến hơn. Một thời gian rất nhiều bloggers trên thế giới ca ngợi về chai toner dạng xịt này, không ít bloggers thú nhận đây  là sản phẩm kiểu cult/cần có. Tớ cũng mới nhận đc thôi (mặc dù mua lâu lắm rồi nhg mãi gần đây bạn tớ mới cầm về) nên thời gian dùng chưa nhiều. Cảm nhận qua thì bạn này có mùi nồng nặc kiểu dầu gió/tiger balm. Nếu theo dõi blog của tớ, mọi người chắc cũng biết là tớ không thích sản phẩm dưỡng da nồng mùi rồi. Theo Caudalie chai toner này có tác dụng làm mịn da, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da ngay lập tức rực rỡ hơn nhờ ‘microcirculation’. Claim này có vẻ hơi ‘quá’. Thành phần nhiều thứ 2 là alcohol (sau nước),  thứ 4 là parfum, ngoài ra còn có peppermint oil. Nói chung, tớ sẽ không bao giờ dám xịt em ấy thẳng lên cái mặt chưa bôi gì của tớ. Tớ xịt sau khi bôi đầy đủ kem các thể loại lên mặt thì, đầu tiên là cái mùi dầu gió nó sộc lên mũi, thứ hai là da thấy mát mát lạnh lạnh – cảm giác này chắc hợp mùa hè hơn =) Cái giá phải trả cho chai nước pha alcohol + 1 số essential oils như vậy là hơi đắt (30ml khoảng $18). Đây là sản phẩm duy nhất của Caudalie tớ không ưng <có thể do chưa dùng kĩ>.

4. Caudalie Divine Oil:

Chai này tớ đc tặng trong 1 lần mua hàng. Thành phần chủ đạo là dầu hạt nho, ngoài ra thì còn có dầu vừng, bơ shea, dầu hibiscus v.v.. nói chung là lành. Dầu này khá khô, apply xong 3 giây sau nhìn lại chả còn gì, khô hơn cả Trilogy’s rosehip oil. Tuy nhiên, bạn này có một thứ mùi mà tớ không thích – mùi hoa hồng chủ đạo, ngửi cứ ngọt ngọt giả giả ý – kiểu mùi của mấy old British ladies. Nói chung cái mùi này làm tớ chóng mặt. Không thể tưởng tượng nổi việc tớ bôi em này lên cả người thì sẽ ntn =) Khả năng dưỡng ẩm tốt, dầu hạt nho có khả năng chống oxi hoá (antioxidant). Chai của tớ dạng đổ ra, chai full thì xịt, khá tiện để dùng cho người. Bạn nào thích mùi này thì có thể mua. Còn tớ thì không 😛

5. Caudalie Vinosource Moisturizing Sorbet:

Bạn này cùng dòng với bạn serum (1) ở trên, là một dạng kem dưỡng ẩm. Công thức khá nhẹ mặt, dễ thấm vào da, không có gì để chê. Nếu tớ có ý định dùng đủ bộ Caudalie thì tớ chắc chắn sẽ mua cả bạn này nữa.

6. Caudalie Moisturizing Toner:

Toner có công thức dưỡng ẩm, mang lại cảm giác refreshing khi apply lên mặt, mùi nước nho nhẹ nhàng, dễ chịu. Phù hợp với các bạn da hỗn hợp – da khô. Cũng không có gì để chê (tớ khá hài lòng). Bạn nào thích toner dịu nhẹ, dưỡng ẩm thì có thể cân nhắc.

7. Caudalie Cleansing Water:

Tương tự như Bioderma, đây là một loại nước tẩy trang. So với Bioderma thì nước tẩy trang của Caudalie có mùi nho, thành phần chủ yếu cũng là nước nho. Cả 2 đều gentle với da, và không làm khô da. Tuy nhiên khả năng tẩy trang của Caudalie kém hơn Bioderma một chút, với các sản phẩm trang điểm mắt lâu trôi, nên dùng một loại tẩy trang khác hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn một số samples của Caudalie mà tớ chưa có dịp thử. Có gì tớ sẽ review vào các bài Tuesday Sample Testing lần sau.

Đã bạn nào thử qua hoặc có ý định thử các sản phẩm của Caudalie không? Chia sẻ với tớ và mọi người nhé 😉

GG,