#44 Clarisonic Luxe Cashmere Brush Head

Mặc dù tớ rất thích dùng Clarisonic, và dùng em ấy thường xuyên (khoảng 2 ngày/lần)… chủ yếu mỗi khi tớ thấy da tớ hơi ráp hay nhiều da chết. Tuy  nhiên, nhiều bạn cũng feedback với tớ là Clarisonic làm da break out kinh khủng hoặc lên mẩn đỏ kiểu dị ứng. Một phần vì brush head loại đầu cọ sensitive gắn sẵn trên máy lúc mua vẫn còn khá cứng nên lúc sử dụng với da nhạy cảm hay da mỏng thì dễ gây kích ứng. Clarisonic chắc cũng biết đc điều này nên mới đây hãng đã ra 3 loại cọ mới với lông cọ mềm hơn rất nhiều. Tớ cũng mua dùng thử từ hồi mới ra đến giờ cũng đc hơn 2 tháng rồi nên review để mọi người có thêm lựa chọn 🙂

luxebrushead1

Loại của tớ là loại cho full mặt nhé (ngoài ra có loại precision và 1 loại cho body thì phải). Ở ảnh trên từ trái qua: đầu cọ normal => đầu cọ sensitive => đầu cọ luxe

Nói chung khi dùng đầu cọ sensitive tớ thấy vừa đủ ‘mềm’. Ngày xưa tớ hay chọn nấc cao nhất, nhg không hiểu sao dạo nay do da mỏng hay bị lão hoá cảm giác hơi rát, nên tớ chuyển xuống nấc 2 và dùng cách ngày. Khi mua đầu cọ luxe, tớ cũng nghĩ là nó sẽ mềm hơn, sẽ ‘thích’ hơn và tốt hơn cho làn da khô lão hoá của tớ =) v.v… Cọ bình thường giá hình như $20 thì phải, mua lúc giảm giá thì khoảng $10. Cọ luxe này phải mua full price là $30 (à nếu mua ở bglowing hay skinstore chắc đc giảm 20%). Nói chung cọ này đắt gấp rưỡi cọ bình thường => kì vọng cao hơn.

luxebrushhead2

First impression:

Lông cọ dài gấp 2.5 lần so với lông ở các đầu cọ khác, phải gần 2cm ý. Phần lông này có đầu (tip) mảnh như cọ trang điểm. Khá mỏng và mềm. Thi thoảng có 1 vài sợi bị rụng ra, nhưng chỉ những lần sử dụng đầu tiên. Phần lông ở vòng tròn xoay trong cùng bao gồm lông ngắn và dài xen kẽ nhau (giống kiểu cọ trang điểm duo fibre). Nhìn kĩ hơn thì loại lông ngắn cứng và dày hơn.

luxebrushhead3

Đánh giá:

Loại đầu cọ này chắc chắn là mềm hơn các loại đầu cọ cũ của Clarisonic. Mềm đến mức nếu bạn sử dụng một loại SRM nhiều bọt thì cảm giác như tay mình xoa vào mặt ý chứ chả phải đang dùng cọ. Nhưng tớ khá thích cảm giác này, rất mềm mại và nhẹ nhàng với da. Vì phần lông dài hơn nên cọ càng mềm hơn, việc này đồng nghĩa bạn sẽ phải ấn cho đầu cọ sát vào da mặt hơn => tay sẽ phải dùng nhiều sức hơn nếu muốn cọ đỡ mềm. Với Mia 2 thì đỡ nhưng tớ dùng loại Pro khá to và nặng nên đây có lẽ là cực hình. Về kết quả, tất nhiên sẽ không sạch được như loại đầu cọ sensitive default đi kèm máy khi mua, tuy nhiên cũng khá okay, sạch hơn so với việc dùng tay không để rửa. Nếu chấm cho đầu cọ sensitive 10 điểm về độ sạch thì đầu cọ này tớ chấm 6 điểm. Với da không thuộc loại mẫn cảm hay mỏng như tớ thì luxe brush head này hơi bị ‘mềm’ quá. Tuy nhiên với các bạn da nhạy cảm, da mỏng,  đầu cọ luxe này có lẽ là sự lựa chọn thích hợp., có thể dùng hàng ngày mà không phải lo lắng gì. À còn một lưu ý khi dùng loại đầu cọ này là nên dùng khi đầu cọ khô và mặt ướt. Nếu đầu cọ ướt rồi bật máy lên thì khả năng bắn nước tung toé là rất cao (chắc do lông mảnh quá ko giữ nổi nước) hoặc chỉ nên bật máy khi cọ đã áp vào da mặt.

Rate: 3.5/5 

Repurchase: No! Chắc lần sau có dịp thì tớ thử loại đầu cọ delicate xem sao.

GG,