#43 Bath & Body Works Candles

Bath & Body Works (B&BW) là một thương hiệu khá phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là các sản phẩm sữa tắm, dưỡng thể, nến thơm v..v… Tớ thì không thực sự quan tâm đến mấy các sản phẩm cho bath & body của hãng lắm, vì tớ hơi dị ứng với đồ dưỡng da nặng mùi, nhất là mấy mùi hoá học, kiểu giả giả (ví dụ như LUSH nữa chả hạn). 2 hũ nến này tớ được một người bạn tặng – mua và vác từ US về (quý hoá quá!): trọng lượng nến trên hũ đề 411gr, cộng cả hũ thuỷ tinh và nắp thì chắc khoảng nửa kg mỗi hũ. Nến có 3 bấc (3 wicks) và khá to. Tớ đã đốt thử cả 2 hũ và thấy khá ưng ý.

bbwcandles

Buttercream Mint có mùi của caramel, kem bơ với một chút hint của bạc hà. Mùi này hợp với những buổi sáng thứ 7, Chủ Nhật ngồi uống ly trà sữa/socola ấm và đọc sách, nghe nhạc.

Winter Apple Candy thuộc tuýp mùi sở trường của tớ: là sự pha trộn của kẹo táo, vỏ cam và xạ hương. Nến phù hợp cho những buổi tối trò chuyện thân tình cùng một người bạn, nhâm nhi ly rượu vang đã được nấu với gia vị (mulled wine).

Ưu điểm:

 • Nến B&BW có 4 cỡ khác nhau: mini (1.3 oz = 37gr); small (4 0z = 113 gr); mason jar (6 oz = 170gr) và loại to nhất là 3 wicked ( 14.5 oz = 411gr) => nhiều sizes phong phú để lựa chọn cho phù hợp với không gian đốt hay để dùng thử
 • Nến 3 bấc B&BW mùi khá là mạnh, có thể toả đầy hương cho phòng 40m2 trong khoảng 15′ (bình thường với nến của Muji thì phải tầm 30′-1 tiếng).
 • Mùi hương giữ được lâu sau khi đốt, ví dụ tớ đốt lúc 10h tối để khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rồi tắt thì sáng ngủ dậy tầm 6 rưỡi 7h phòng vẫn còn thơm thoang thoảng mùi nến.
 • Nến đốt đều (evenly) và sạch (không bị khói đen)
 • Nến làm từ dầu thực vật và dầu thơm (fragrance oils – có vẻ như chất lượng sẽ thấp hơn essential oils?)
 • Giá rẻ (mua đợt sale thì khoảng $11 pretax)
 • Có nắp để đậy kín khi không dùng hay khi vừa tắt nến.
 • Nhiều mùi để lựa chọn

Khuyết điểm:

 • Có 3 bấc nên hơi bị tốn, thời gian đốt nhanh. Một hũ hơn 400gr như này tớ nghĩ đốt đc khoảng 10-15 lần mỗi lần 2 tiếng.
 • Thường ra bộ sưu tập theo mùa nên nếu thích 1 mùi hương từ mùa trc thì khả năng mua lại đc rất thấp.
 • Vì mua từ xa nên việc chọn mùi hơi bị khó khăn, chẳng may chọn phải mùi nào không ưng hoặc hắc hắc thì thôi coi như phí tiền 😦
 • Mùi hương không đặc biệt (tuy nhiên điều này làm cho giá tiền của BB&W mềm mại hơn so với các hãng khác).

Nói chung tớ tạm hài lòng với nến của BB&W, nếu có cơ hội tớ sẽ vẫn mua lại loại nến 3 wicked này vì khả năng toả hương của em ấy và vì lựa chọn phong phú quanh năm.

P/S: Dạo nay thời tiết ẩm ương quá nên tớ ẩm ương theo, lười không chịu viết blog. Đầu óc lúc nào cũng trống rỗng…tuần trc tớ cứ tưởng đc đi công tác để đến nơi nào đó nắng ấm nhiều gió chút ai dè lại ko phải đi và cuối cùng là lưu lại HN với cái thứ thời tiết dở hơi thế này đây =(( Mặt tớ lại đang bị hormonal breakout 1 cái mụn bọc rõ to ở bên má nên đã buồn chán càng buồn chán hơn =)) Hẹn mọi người sang tuần tớ sẽ chăm chỉ blog hơn (à nói thế chứ chắc nay mai thôi vì tớ làm việc theo quán tính nên cứ post đc 1 bài vượt lười là lại có hứng để blog :D)

Tiện đây cũng hỏi cả nhà xem tớ đang cần mua mấy đồ để trữ đống mỹ phẩm của tớ kiểu dạng như lipstick holder/muji acrylic storage, ai biết chỗ nào bán thì chỉ giùm tớ nhé. Many thanks 😉

GG,