#40 Skin Preparation for Valentine’s

Từ hôm mồng 2 Tết mở hàng blog, mồng 3 tớ khăn gói đi du lịch gần 1 tuần, về đi làm thì lu bu đi chúc Tết giờ mới ngoi lên để viết được một bài. Bài lần này ngắn thôi, điểm qua cách tớ chăm sóc da chuẩn bị cho lễ Valentine’s. Dù FA hay không, phụ nữ lúc nào cũng cần phải xinh đẹp, đặc biệt là vào những dịp lễ lớn. Tết do ăn nhiều đồ ngấy, cộng thêm uống rượu, thức khuya, bận rộn gấp mấy ngày thường, sau đó tớ còn đi du lịch nên da tiếp xúc với ánh nắng nhiều, bị sạm đi một chút, ngồi máy bay điều hoà nên da hơi bị khô, lại đi chơi nhiều nên cũng chẳng có thời giam chăm sóc da dẻ. Nói chung da rất lởm và rất xấu. Từ hôm CN về đến giờ thì tớ làm theo từng bước như sau, à da tớ hỗn hợp thiên khô nên các bước sau chủ yếu hợp với các bạn da khô nhé, trời HN lại đang rét cóng:

1. Bổ sung lượng nước bị thiếu:

Mặc dù tớ vẫn uống ngần đấy nước, nhưng Tết uống nhiều alcohol nên cơ thể bị khô hơn nhiều, đi chơi thì phơi nắng + ngồi điều hoà cơ thể cũng bị thiếu nước. Trong khi lúc ở nhà đi làm, chai nước thường trực trước mặt nên uống đều đặn hơn. Để giúp cơ thể giữ nước hơn bạn có thể cho thêm 1 chút muối vào nước hoặc dùng nước khoáng đóng chai. Tuy nhiên chống chỉ định cho những bạn mắt hay mặt hay bị phù nhé, nói chung cứ uống dưới 2 lít là được ^^ (nếu cơ thể bị thiếu nước thì nước tiểu sẽ có màu đậm hơn).

Glass-of-water1

2. Tẩy da chết:

Bước này cực kì quan trọng. Sau khoảng 10 ngày không chăm sóc thường xuyên, thể nào cũng có lớp da chết đóng tảng trên mặt mà mắt thường có thể / ko nhìn thấy đc =) (à mà tớ vẫn dùng Clarisonic cách ngày). Nếu đã từng dùng chemical peel thì có thể tiếp tục dùng loại mà bạn vẫn tin tưởng ví dụ như tớ đã dùng qua của Ole Henriksen Power Peel có 3 bước. Nhưng sau khi dùng peel thì da khá nhạy cảm với ánh nắng, nếu có thời gian bạn nên dùng trước ngày quan trọng khoảng 1 tuần, còn không thì cứ dùng scrub loại bình thường, ví dụ như Sisley Gentle Facial Buffing Cream (tớ sẽ review chi tiết sau, đọc tạm review ở đây có tiếng Việt), hoặc dùng Suki Exfoliate Foaming Cleanser (review ở đây).

tdc

3. Mặt nạ cấp nước:

Sau khi tẩy da chết, thường da sẽ dễ ngấm các sản phẩm apply ngay sau đó. Nếu có thời gian bạn có thể apply 1 sản phẩm cấp nước nào đó ví dụ như Laneige Sleeping Mask (thấy loại này có vẻ phổ biến ở VN nên dễ kiếm), còn tớ thường hay dùng Sisley Black Rose Cream Mask hoặc Lancome Hydra Intense. Dùng xong mặt nạ cấp nước đừng rửa mặt lại với nước mà dùng bông tẩy trang lau sạch đi rồi apply các loại kem mặt bình thường.

masks

4. Cấp nước cho da

2 sản phẩm này tớ dùng thay thế nhau, em Caudalie Elixir mùi mạnh mà có bạc hà nên tớ ko dám xịt trực tiếp vào bare face 😦 còn em Grape water thì vô tư, rửa mặt xong xịt mà trang điểm xong xịt cũng okay.

spray

5. Mặt nạ biến Lọ Lem thành công chúa =)

Cuối cùng, mặt nạ holy grail của tớ =) SK-II FTE Mask. Sản phẩm không thể thiếu trước mỗi event quan trọng. Tớ hay dùng đêm trước ngày quan trọng. Ví dụ như lần này tớ dùng em ấy vào tối hôm qua, sáng hôm nay ngủ dậy da glowing, radiant, sáng bừng rực rỡ, mềm mịn mơn mởn hẳn ra 😀 Nghe đồn là  trong mỗi cái mask này có 1 ounce (30ml) FTE không biết thực hư ntn nhg em ấy quả thật là game changer luôn. Để đọc review chi tiết hơn mọi người click vào link này.

masks2

Cuối cùng là trang điểm nhẹ nhàng thôi 🙂 Và đừng quên khoác lên người sự tự tin 😉 Chúc mọi người một ngày Valentines vui vẻ ^^

GG,