#37 Shu Uemura Skin Purifier Cleansing Oil (Whitefficient) Review

Mua chai dầu tẩy trang của Shu Uemura từ mấy tháng trước mà thời gian gần đây tớ mới có dịp dùng và test nghiêm chỉnh. Hồi mới có, tớ cũng xí xớn thử luôn 1 hôm rồi thấy thất vọng tí xíu vì sau khi tẩy trang xong da hơi nhờn nhờn :|. Anw hôm nay tớ review đầy đủ.

shuuemura cleansingoil_Fotor

Dầu tẩy trang của Shu Uemura có nhiều loại khác nhau, bản thân tớ cũng hay nhầm lẫn vì nhiều loại quá chả biết loại nào với loại nào =) Nhưng nói chung là chai hồng hồng ngoài cùng bên trái là dành riêng cho mấy bạn da dầu, mấy chai còn lại phù hợp với mọi loại da, tuỳ theo mục đích mà có thể chọn một loại phù hợp ví dụ như chai xanh lá cây để chống lão hoá; xanh nước biển làm trắng da v.v…

Whitefficient Clear Brightening Gentle Cleansing Oil:

Chai của tớ màu xanh nước biển, tên đầy đủ là: “Shu Uemura Skin Purifier – Whitefficient Clear Brightening Gentle Cleansing Oil” (phù, tên dài quá!)

shuuemuracleansingoil1
Theo hãng quảng cáo thì chai màu xanh nước biển này phù hợp với các bạn có da bị xỉn/tối màu, giúp loại bỏ hiệu quả lớp trang điểm và lớp da chết có chứa melanin. Trong dầu có hỗn hợp Mito-White Complex và Vitamin C để ngăn ngừa hữu hiệu sự hình thành melanin dưới bề mặt da, sau một thời gian sử dụng, da trông sẽ sáng sủa, sạch sẽ và đều màu hơn.

Thành phần:

shuuemuracleansingoil2

Như mọi người thấy, thành phần đầu tiên là ‘mineral oil/dầu khoáng’, tuỳ vào quan điểm của bạn đối với dầu khoáng – với cá nhân tớ, da tớ không có vấn đề gì với dầu khoáng, hơn nữa dầu khoáng không hề gây bít lỗ chân lông như mọi người vẫn tưởng! thành phần thứ 2 ‘capric triglyceride’ là sản phẩm phái sinh của dầu dừa và glycerin – bạn này mới đáng nghi về việc gây bít lỗ chân lông.

Cách sử dụng dầu tẩy trang:

Có lẽ phải thêm phần quan trọng này vì nếu sử dụng sai, da bạn sẽ dễ bị nhờn rít sau khi sử dụng. Mọi người có thể xem video và hình sau cho dễ hình dung:

how_to_use_cleansing_oil

Gồm 4 bước:

  1. Bước 1: Lấy 1-2 pumps ra lòng bàn tay (hãng dặn 4 pumps nhưng tớ thấy hơi nhiều)
  2. Bước 2: Mát-xa dầu lên mặt, chú ý những vùng trang điểm nhiều như mắt, môi
  3. Bước 3: Làm ướt tay rồi tiếp tục mát-xa mặt, lúc này lớp dầu chuyển thành một lớp sữa trắng, chú ý những vùng trang điểm nhiều
  4. Bước 4: Rửa sạch với nước: cứ vỗ nước vào mặt đến khi nào thấy da mềm không nhờn là được

(đáng nhẽ nên thêm bước 5: rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt)

First impression:

Tuy chai màu xanh nước biển nhưng dầu trong suốt, lỏng như dầu dừa, có mùi hoa cỏ nhẹ. Chai đựng bằng nhựa, chắc chắn, phần pump có khoá kiểu xoáy sang phải là đóng, xoáy sang trái để mở => khá tiện. Giá ở US cho chai 450ml là $81 (không có thuế), giá ở VN hơn 2tr3 >_< hình như thi thoảng có sale off thì phải nhưng đợt này thì không sale.

Đánh giá:

Dầu lỏng và khá ướt nên tớ thấy xoa lên mặt dễ. Lúc đó, lớp trang điểm như son môi, kẻ mắt, mascara đều tan ra dễ dàng, tuy nhiên những bạn son matte khó trôi, hay mascara chống nước thì phải chịu khó xoa lâu thêm tẹo. Ở bước này cũng không cần sạch hẳn, sang bước tiếp theo sau khi nhúng tay vào nước rồi xoa mặt tiếp => lớp dầu chuyển sang dạng sữa (emulsify), lúc này lớp trang điểm mới thực sự được loại bỏ, kể cả mấy bạn ‘khó chịu’ nhất cũng phải ra đi 🙂 Tớ thấy loại Whitefficient này emulsify khá tốt, điều này đồng nghĩa với việc lượng dầu còn sót lại trên da sẽ ít hơn! (vậy mà chả hiểu sao lần đầu tiên dùng em ấy tớ lại thấy nhờn thế!). Sau khi rửa thật sạch bằng nước thì da sạch lớp trang điểm, mềm, không nhờn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý nhé, đây chỉ là bước tẩy trang – giúp loại bỏ lớp trang điểm mà thôi, đừng bao giờ bỏ qua bước rửa lại mặt với sữa rửa mặt. Không như cleansing wipes (giấy ướt tẩy trang), hay một số loại nước tẩy trang, da mặt sẽ hơi căng sau khi tẩy trang, dầu tẩy trang Shu Uemura khá gentle/dịu nhẹ với da – da hoàn toàn mềm mịn, không căng… vì thế bạn không sợ bị overclean đâu.

Về việc em ấy có làm trắng da hay không thì tớ không chắc, tớ thấy da tớ vẫn vậy sau hơn 1 tháng dùng em ấy (nhưng tớ cũng đi công tác SG suốt nên mặt cũng hay bị bêu nắng). Bạn Nàng Méo có review về loại dầu tương tự và nói rằng da bạn ấy có trắng lên, mọi người có thể tham khảo bài review ở đây.

Dùng em này rất ít hao, chai sample 20ml tớ mang đi công tác phải dùng được khoảng 7-10 ngày, nghĩa là 1 tháng chỉ tốn khoảng 50ml thôi => chai 150ml dùng được 3 tháng, 450ml dùng được 9 tháng. Tuy nhiên HSD từ ngày mở hộp chỉ 6 tháng thôi 😦 tớ không biết vụ này nên tương luôn chai to 450ml luôn =) dùng quá hạn tí chắc cũng không sao nhỉ 😛

Rate: 4/5 (trừ 1 điểm vì giá đắt trong khi thành phần nhiều nhất là dầu khoáng :|)

Bạn nào đã dùng dầu tẩy trang Shu Uemura thì comment để tớ biết nhé 😉