#34 Hada Crie N810 Review

Mặc dù đã được rất nhiều bạn request review máy Hada Crie, tuy nhiên vì một số lý do mà ảnh cùng với draft review em ấy tớ đã làm mất, nên hôm nay phải viết lại từ đầu. Bạn nào cần biết overview về máy Hada Crie và các series khác nhau thì có thể đọc bài viết trước ở đây.

Cách sử dụng

Trước tiên tớ giới thiệu sơ qua cách dùng Hada Crie vào việc làm sạch và dưỡng ẩm cho da.

Lúc mua do nhờ tiếp viên xách về nên không có hộp, tất cả nhận được chỉ có: 1 cái sạc, chân máy cắm khi sạc, 2 cái rings (vòng tròn) bằng nhựa để kẹp bông, và máy Hada Crie. Bạn tiếp viên còn không thèm xách tờ hướng dẫn ở trong về chứ 😦

hadacrie0

Như tớ đã nói ở bài trước, “Hada Crie làm bằng nhựa, nhìn trên hình có vẻ rẻ tiền nhưng khi cầm trên tay và nhìn kĩ thì không hề. Máy made in Japan nên tinh xảo đến từng chi tiết. Tay tớ khá bé nên cầm vừa tay.” Ở dưới tớ chụp máy đứng cạnh một thỏi son MAC và một lọ sơn móng tay cho mọi người dễ tưởng tượng size của em ấy.

hadacrie2

Vì máy hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên lúc mới có tớ cũng chỉ đọc reviews và xem ảnh trên mạng để đoán ý nghĩa từng nút. Giờ thì thành thạo rồi, nói chung cột ở trên bên trái là 4 bước từ trên xuống là b1 – b4, cột bên phải là mức độ cao/thấp. 3 cái nút ở trong hình tam giác ở dưới: nút dưới cùng để bật tắt, 2 nút 2 bên dùng để chọn cho 2 cột tương ứng bên trên. Cho cái ảnh minh hoạ vào cho dễ hiểu nhỉ.

hadacrie1-translate

Tip:

Bạn luôn phải giữ contact của tay với 2 cái gờ 2 bên hông máy thì em ấy mới chịu rung

Bước 1: Cleansing mode (Làm sạch sâu) – 5 phút

Sau khi tẩy trang và rửa mặt, lau khô mặt sạch sẽ, tớ dùng bước 1 để làm sạch sâu da mặt, bước  này mất 5 phút và phải dùng với cotton pad – máy rung ngắn và rất nhẹ. Tớ dùng Clarins Chamomile Toner – bạn toner này dịu nhẹ không bị khô da vì không có alcohol. Sau bước này, da sạch nhưng không căng, cảm giác lỗ chân lông nhỏ đi tí (nhờ được làm sạch sâu).

hadacrie4

Kết quả đây:

(mọi người lưu ý chai toner của tớ có màu vàng nên khi thấm ra cotton pad miếng bông sẽ ngả hơi vàng một tí)

hadacrieresult

Tớ dùng dầu tẩy trang Shu Uemura chai  màu xanh nước biển + SRM của Ole Henriksen nhé.

Miếng bông A: Hôm đó tớ có trang điểm, sau khi double cleansing với dầu tẩy trang Shu Uemura và SRM của Ole Henriksen (bằng tay), tớ dùng Hada Crie để làm sạch sâu trong 5′, và kết quả là cái miếng bông nó bẩn kinh khủng thế đấy. Nhìn kĩ sẽ thấy vẫn còn phần trang điểm bị sót lại (phấn nền) và một số bụi bẩn.

Miếng bông B: Hôm đó cũng trang điểm, lần này sau khi tẩy trang thì tớ dùng SRM với Clarisonic, để ý thấy miếng bông vẫn còn lưu lại chút bụi bẩn.

Miếng bông C: Đây là miếng bông thứ 2 tớ dùng ngay sau khi kết thúc bước 1 làm sạch sâu với miếng bông B. Kết quả khả quan hơn rất nhiều, chỉ còn một tí tẹo bẩn thôi, còn đâu màu vàng từ miếng bông là do màu của chai toner.

Miếng bông D: Đây là miếng bông tớ dùng ở bước 3 – bước làm ẩm (đọc tiếp ở dưới). Nếu để ý sẽ thấy phần bề mặt của miếng bông khác hoàn toàn 3 miếng bông trước – sợi bông bị đẩy lên trên chứ không hút xuống dưới.

Bước 2: Micropat (Làm mềm da) – 5 phút

Đây là bước mà các models sau bỏ đi, không hiểu sao lại thế 😦 cá nhân tớ rất thích bước này, cảm giác như da mặt được là mịn đi vậy. Sau khi dùng da rất mềm và mịn – sờ vào như da mông của em bé ý :”> – mịn kinh khủng, dưỡng ẩm được apply lúc sau rất ăn vào da. Bước này không cần dùng với cotton pad, bạn chỉ cần apply trực tiếp lên mặt một loại toner/lotion dưỡng ẩm nào đó, tớ dùng SK-II FTE. Nếu cảm thấy hơi khô da,có thể xịt thêm vào mặt một loại toner nào đó như Caudalie Beauty Elixir (Khi da khô bạn sẽ cảm thấy da mặt hơi bị giật giật khi máy áp vào).

hadacrie5

Bước 3: Moisturise (Làm ẩm) – 5 phút

Đây là bước nhiều bạn thắc mắc với tớ nhất là làm thế nào để dùng các loại lotion/kem đặc hơn. Thứ nhất, để cho đỡ tốn serum, tớ hay apply serum lên mặt sẵn sau đó xịt chai Hadanomy collagen mist vào một miếng bông và dùng máy như bình thường. Các bạn cũng có thể làm tương tự với các bạn kem dưỡng ẩm đặc hơn. Bước này máy sẽ đẩy các chất dưỡng từ cotton pad vào sâu dưới bề mặt da. Tớ cảm nhận được lực đẩy thực sự, khoảng 2′ bạn sẽ thấy miếng bông hơi khô khô đi, dùng cotton pad loại không tốt thì còn bị bung ra cơ 😀  Sau bước này da còn mềm hơn cả da ở bước 2.

hadacrie6

Đây là 2 bạn serums tớ dùng – tuỳ thuộc vào tình trạng da mà mỗi ngày 1 bạn khác nhau.

hadacrie7

Step 4: Refresh (tái tạo da) – 5 phút

Bước này được hãng khuyên là sử dụng tuần 1 lần với sheet masks (mặt nạ giấy). Nói chung tớ ít dùng đến bước cuối cùng này nên không có nhiều nhận xét. Bước này bạn đeo mặt nạ rồi dùng máy là lên cái  mặt nạ đó.

hadacrie8

Tuỳ theo sở thích, thời gian cho phép, bạn có thể lựa chọn bước nào để dùng. 1 liệu trình hàng ngày có thể chỉ gồm bước 1 + 2 hoặc 3 bước đầu. Một tuần 1-2 lần thì thêm cả bước cuối. Dùng Hada Crie, đặc biệt model đầu tiên như N-810 thì đúng thật là tốn thời gian. Tớ hay dùng khi rửa mặt xong xuôi, ra ngồi check email cá nhân hay đọc tin tức, hoặc xem một vài đoạn phim ngắn, tiện thì dùng luôn. Nhưng hôm nào mà phải rửa mặt nhanh và mệt chỉ muốn đi ngủ thì đúng thật không có thời gian cho Hada Crie.

Tip:

Khi dùng Hada Crie, bạn nên chuyển động máy theo hướng hướng lên trên (lifting), xem hình minh họa:

hcDir

Tóm tắt lại 4 bước:

hadacrie00

Đánh giá

Hada Crie N-810 là một trong những sản phẩm tớ ưng ý nhất trong năm 2013. Hada Crie thực sự làm được những gì mà hãng đã hứa: làm sạch sâu và dưỡng ẩm cho da. Máy rung nhẹ, rất gentle với da. Nếu chọn được các sản phẩm toner/lotion/serum phù hợp, da bạn chắc chắn sẽ sạch và mịn màng hơn. Da tớ khô nên sau một thời gian dùng Hada Crie, cảm giác như da được cấp nước đầy đủ + mịn hơn rất nhiều, trông có sức sống hơn hẳn, lúc trang điểm phấn cũng ăn vào mặt hơn, nói chung chắc trẻ ra vài tuổi =) Nếu da bạn thuộc loại da dầu, hãy thận trọng khi dùng bước 3 – cố gắng chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da dầu của bạn. Máy nhỏ gọn, rất tiện mang đi mang lại, dùng lâu cũng không mỏi tay. Về việc Hada Crie có thu gọn được lỗ chân lông không còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân lỗ chân lông của bạn to. Nếu lỗ chân lông to do gene di truyền thì rất tiếc Hada Crie không thể giúp được gì cho bạn, tuy nhiên nếu lỗ chân lông của bạn to do một thời gian dài tích tụ các chất bẩn (sebums/oils/dirts) thì chắc chắn Hada Crie có thể giúp được phần nào.

Nhược điểm duy nhất của N-810 là 1 liệu trình quá dài (khoảng 20′), nếu chỉ dùng bước 1+2 thì cũng mất 10 phút. So với Clarisonic chỉ tầm 1-2′, Hada Crie thực sự là một sự đầu tư về cả thời gian lẫn tài chính. Tuy nhiên, Hitachi đã biết được nhược điểm này và đang cố gắng khắc phục ở những models sau, ví dụ như N-2000 – model mới nhất – thời gian cho 1 liệu trình đầy đủ các bước chỉ còn khoảng 11′. Tớ sẽ review N-2000 sau, và sẽ có một bài so sánh N-810 và N-2000.

Rate: 4/5 (trừ 1 điểm vì thời gian phải bỏ ra quá nhiều)

GG,