#28 Yukuko Tanaka – Japanese Facial Massage

Đã bước vào tuổi da bắt đầu quá trình lão hoá, nên tớ thực sự quan tâm đến vấn đề này và muốn tìm hiểu các cách phòng ngừa lão hoá tốt nhất. Trong bài này tớ sẽ đề cập đến một trường phái massage mặt của một beauty guru người Nhật Bản, nhằm giúp “tẩy” đi những vết nhăn đầu tiên trên da. Lần trước tớ đã đề cập đến bà Chizu Saeki và mặt nạ lotion 3 phút – nghe nói rằng trong sách bà cũng đề cập đến việc massage mặt nhưng vì chưa đọc sách của bà nên no comment 😀 Tuy nhiên hôm vừa rồi do một người bạn gái thân của tớ than thở với tớ về việc có nếp nhăn ở hai bên mũi (tên tiếng Anh là nasolabial fold) nên tớ dù trước đó có ham hố thử massage theo một kiểu khác lại cố gắng đi tìm cách massage xoá laugh lines cho bạn. Và thật bất ngờ, kết quả bài massage của bà Yukuko Tanaka này thực sự hiệu nghiệm! Bạn tớ cũng đã thử và phải thốt lên “it does help!”

Dụng cụ

– Hai tay

– Dầu massage da mặt hoặc kem massage da mặt

(có thể dùng bất kì loại dầu nào phù hợp với da của bạn ví dụ như sweet almond oil, rosehip oil…còn kem massage mặt thì bạn tớ đã đầu tư mua hẳn Suqqu massaging cream).

– 5-10′ phút một lần massage

Tác dụng

Bài massage này gồm 11 bước, là sự kết hợp giữa châm cứu mặt, điều khiển dẫn lưu của bạch huyết và bấm huyệt giúp loại bỏ chất thải khỏi mạch bạch huyết làm cho khuôn mặt bớt phù nề và chắc (firm) hơn. Ngoài ra nó còn giúp loại bỏ những nếp nhăn ở vùng trán, hai bên cánh mũi, thay đổi hình dạng khuôn mặt (làm cho mặt V-shape hơn :D), và làm cho mũi cao hơn. 2 tác dụng sau tớ không dám đảm bảo, nhưng tác dụng của việc loại bỏ nếp nhăn thì tớ và bạn tớ đã thử qua và có thể chắc chắn là sau 2-3 lần massages thì nếp nhăn sẽ mờ đi (tất nhiên tuỳ thuộc vào bạn ở độ tuổi nào và nếp nhăn đã lâu ngày hay chưa).

Cách làm

À trước tiên cho cái ảnh bà Yukuko Tanaka vào cho nó có tí hưng phấn trước khi massage. Nói gì thì nói phải công nhận là các bạn Nhật da đẹp mê ly, mịn màng, không nếp nhăn, lần trước biết đến bà Chizu Saeki lần này đến Yukuko Tanaka tớ đều thấy khâm phục làn da đáng ngưỡng mộ của các bà 😛

yukukotanaka

Còn đây là 11 bước dưới dạng ảnh:

Tanaka-Yukuko_01

(click vào ảnh để xem rõ hơn)

Tanaka-Yukuko_02

(click vào ảnh để xem rõ hơn)

Bạn nào thích xem video thì có thể xem videos sau đây:

Đây là phần bà Tanaka massage cho người mẫu (tớ chỉ xem video này để làm theo)

Video 2, phần cô người mẫu tự massage cho mặt mình bắt đầu từ 1:45

Video 3:

Có video 4 nữa nhưng cũng không có gì.

GG,