#25 Shopping online at Cosme-de.com

Mua mỹ phẩm online ở Cosme-de.com

Nhân dịp Haloween trang này giảm giá 15% tất cả mọi thứ nên tớ có mua thử set RMK + và masks SK-II cũng đang khuyến mại (mua 1 tặng 1). Nói thật là do chưa mua ở đây bao giờ, tớ hơi  ngần ngại khi order SK-II masks, vì masks này khá nhiều hàng giả + nhái. Tuy  nhiên blogger FrontRowBeauty gì đó cũng hay mua đồ trên trang này nên tớ nghĩ bụng chắc là cũng tin tưởng được.

Đây là một online cosmetics shop ở HongKong, giống với sasa.com nhưng sasa có nhiều cửa hàng brick and mortar (cửa hàng thật) ở Hong Kong, Singapore & Malaysia. Chủng loại hàng hoá của cosme-de.com đa dạng hơn sasa ở khoản có nhiều thương hiệu cao cấp của Mỹ & Âu & Nhật. Giá thì chắc cũng tương tự nhau, tuy nhiên cosme-de.com hay giảm 10-15% vào các đợt lễ quan trọng và chiết khấu dựa trên tổng giá trị đơn hàng mỗi tháng, trong khi bạn sasa.com thì hay tặng samples với tích điểm để nhận quà. Nói chung không bình luận vụ này vì chẳng bao giờ tớ mua đủ nhiều để được chiết khấu hay tích điểm gì cả 🙂

cosmede-1

Ưu điểm:

 • Có ship đến Việt Nam (tuy nhiên phải  mua trên 1 ngưỡng nào đó, khoảng $50-60)
 • Có nhiều thương hiệu khó tìm của Nhật (Jill Stuart, Albion, RMK), Pháp (Bioderma, Talika, Kerastase), Hàn (AMOREPACIFIC) v..v…
 • Hay có đợt giảm giá 10-15%
 • Giá các sản phẩm của SK-II khá hợp lý
 • Các mặt hàng có vẻ đa dạng, nhiều value giftsets.
 • Đăng kí thành viên thì được nhận giảm giá $5 vào order kế tiếp
 • Hoá đơn trong hộp không đề giá => không bị hải quan đánh thuế
 • Giá trị của bưu kiện đề ngoài hộp thấp hơn giá trị thật (khoảng 2 mấy đô) => không bị hải quan đánh thuế
 • Hàng hoá được gói cẩn thận

Khuyết điểm:

 • Thủ tục hơi nhiêu khê khi mua hàng lần đầu (phải scan thẻ tín dụng gửi sang – với bạn nào không quen mua hàng online thì có lẽ không dám gửi)
 • Ship hàng chậm hơn sasa.com và lookfantastic.com, ship từ Singapore sang VN thôi mà mất tầm 3-4 tuần
 • Dịch vụ khách hàng chậm và chưa trả lời thoả đáng các thắc mắc
 • Xử lý các đơn hàng cũng khá chậm chạp

Sau khi tớ order xong, hôm sau các bạn ấy yêu cầu tớ gửi scan thẻ tín dụng để verify (cái này giống các bạn sasa.com) => tớ gửi scan mặt trước thẻ. Nếu có ai hỏi có sợ bị hacked không thì tớ cũng không sợ lắm vì trong email không có số CVV ở mặt sau + thẻ tín dụng của Vietcombank khá là nhạy với việc ăn cắp thông tin thẻ. Gửi scan thẻ xong, các bạn ấy lại email bảo không verify được, chẳng hiểu tại sao. Thế là tớ ngồi than thở cho 1 đống bảo là tại sao bình thường tao vẫn order hàng từ trang sasa.com chả vấn đề gì, đây là lần đầu tao order từ trang của mày mà nhiêu khê thế này lần sau tao không order nữa đâu! Chắc các bạn ấy  nghe tớ nói xong sợ quá thế là lại xử lý đơn hàng cho tớ => Bótay.com phết nhỉ.

Đợi gần 1 tháng, tớ cũng quên xừ mất cái order này, bất thình lình một hôm có giấy báo ra bưu điện nhận đồ. Tớ đặt từ 1/11, cosme-de.com verify và xử lý đơn hàng đến 6/11 mới ship (chẳng hiểu các bạn ý làm gì mà lâu la thế!!!) trên hộp đề 20 mấy đến HN ý, nhìn không rõ + làm thủ tục thông quan các thứ về đến bưu điện gần chỗ tớ là 28/11 => gần 4 tuần. Hơi bị lâu. Tớ check thử cái tracking bạn cosme-de.com gửi thì 18/11 đã về đến HN, chẳng hiểu bưu điện làm gì đến 10 ngày sau mới chuyển.

Đánh giá

Tất nhiên ấn tượng đầu tiên về cosme-de.com là không tốt, bởi thủ tục nhiêu khê khi mua hàng lần đầu + ship hàng chậm. Tuy nhiên nghĩ lại thì tớ thấy cũng okay. Hàng đầy đủ, được gói kĩ càng, cẩn thận, tránh đổ vỡ (cái này hơn hẳn các bạn lookfantastic.com). Thêm nữa, cosme-de.com khai hàng giá trị thấp hơn + hoá đơn trong hộp không đề giá nên không bị các bác hải quan nhà mình đánh thuế, đây là ưu điểm cực lớn của các bạn cosme-de.com so với sasa.com. Mức thuế mỹ phẩm ở VN khá cao: 20% sau đó còn thêm 10% VAT (trên tổng giá gốc + thuế nhập khẩu). Cái order này của tớ khoảng $60 nếu bị đánh thuế nhập khẩu chắc chắn sẽ phải trả tầm 300-400K cho các bác HQ nữa.

cosmede-2

hoá đơn không có giá

cosmede-3

hàng được gói ghém cẩn thận

cosmede-5

cosmede-4

đồ đã được hải quan mở ra để kiểm tra

Cosme-de.com có bán RMK – một thương hiệu mỹ phẩm Nhật tớ rất ít gặp, ở UK thì Selfridges hay có, nhưng ở US thì tuyệt nhiên không. Tớ chưa thử RMK bao giờ mà nghe bạn tớ khen RMK nhiều rồi nên có cái set này thử được 4 sản phẩm nổi tiếng nhất của RMK nên ham hố, gồm creamy polished base, foundation, skintuner (dạng lotion) và cleansing balm.

cosmede-6

Ngoài ra thì tớ mua SK-II masks, mua đúng dịp mua 1 tặng 1 lại được giảm thêm 15% nên 4 bạn masks này giá khoảng $30 thôi 😀

cosmede-7

Những sản phẩm tớ mua đều made in Japan cả, nhìn bao bì các thứ thấy cũng yên tâm. Nếu hỏi xem tớ có định mua hàng lần nữa ở cosme-de.com không thì có lẽ tuỳ thuộc sản phẩm cần mua giá cả trên cosme-de.com ntn + mức độ phổ biến của thương hiệu (ví dụ như Jill Stuart thì chắc chắn chỉ có thể mua ở cosme-de.com). Tóm lại, trang web này là một lựa chọn cho các bạn ở VN muốn mua mỹ phẩm trên mạng với nguồn hàng đáng tin cậy (authentic) + ship đến VN và đặc biệt là không bị tính thuế 😀

Đã bạn nào mua hàng ở cosme-de.com chưa? Hoặc mua ở trang nào khác thì comment để tớ biết nhé 😛

GG,