#21 D&G Anthology 3 L’imperatrice EDT

Một ngày đầu đông có lẽ không phải là dịp thích hợp để dùng L’imperatrice. Tuy nhiên tiết trời ảm đạm khiến tôi cần tìm thứ gì đó có thể “pick me up” (làm mình tươi tỉnh lên chút).

L’imperatrice gợi tôi nhớ về những ngày nắng hiếm hoi ở Anh, khi bạn bè xúng xính váy áo ra công viên trải báo ngồi tắm nắng, tán chuyện. Ở đất nước sương mù nơi quanh năm suốt tháng trời âm u – lạnh lẽo – mưa gió thì nắng là một thứ xa xỉ. Không có nắng, bạn sẽ luôn thấy buồn, mệt mỏi, lờ đờ như thiếu ngủ, stressed, mặt mày cau có. Có  nắng, tự nhiên thấy tràn trề năng lượng, hạnh phúc, yêu đời, miệng cười nói, ăn cũng thấy ngon miệng hơn.

Limperatrice

Và thế là… cứ mỗi lần cần chút nắng, tôi lại xịt L’imperatrice. Không phải là một người thạo về nước hoa…tôi không đọc được các notes, nhưng tôi muốn gọi tên thứ mùi hương đó theo cách của tôi. L’imperatrice mang đến hương thơm của quả ổi đào chín mềm đã được gọt vỏ cẩn thận. Không một chút chát, L’imperatrice ngọt dịu dàng. Sau 30′ hương ổi chín nhường cho một mùi fresh (tươi?) hơn của trái kiwi. Len lỏi đâu đó bạn có thể thấy hương thanh mát của dưa hấu đỏ mọng nước.

L’imperatrice không chỉ cho tôi chút nắng, em còn làm tôi bỗng dưng thấy mình trẻ ra. Em là một cô gái tinh nghịch tràn đầy năng lượng nhưng cũng hết sức dịu dàng. Và em chỉ đến vào những ngày nắng rực rỡ… Khi em đến tôi bỗng thấy lòng mình ấm áp, một niềm vui nhẹ nhàng lan toả, không gian như sáng bừng lên, từ em như có một thứ ma lực kì diệu thu hút mọi ánh nhìn. Khi em đi tôi không thấy buồn, chỉ mỉm cười cảm ơn vì em đã đến. Những gì em để lại là cảm giác bình yên của hương chanh quyện với xạ hương – đơn giản mà thân quen. Một thời gian sau em không đến, tôi bỗng thấy lòng nguội lạnh và nhớ em da diết.

Mùa đông ảm đạm năm đó tôi cầu cứu em quá nhiều lần, đến mức cô bạn thân rỉ tai hỏi “Is this your signature scent?”. Có lẽ tôi không biết rằng, em chính là tôi?!

***

L’imperatrice nằm trong bộ sưu tập D&G Anthology, ra mắt thị trường vào tháng 9/2009. Collection (bộ nước hoa) này được quảng cáo bởi những minh tinh trong trang phục bán khoả thân. Naomi Campbell là người đại diện cho L’imperatrice. Là sự kết hợp đầy lôi cuốn, tự tin, phá vỡ mọi ranh giới với hương đầu của cây đại hoàng, kiwi, nho đỏ; hương giữa của hoa anh thảo hồng, dưa hấu, hoa nhài và hương cuối của gỗ bưởi, gỗ đàn hương và xạ hương; Mùi hương khắc họa một nhân vật thành công, hấp dẫn không phải nam cũng không phải nữ, cũng không phải phi giới tính mà đó là sự vận động đến một phong cách tự do đầy cá tính – đó là phong cách đã tạo nên đế chế thời trang của D&G (theo google.com.vn)

Top notes: pink pepper, kiwi, rhubarb

Middle notes: Jasmine, cyclamen, watermelon

Base notes: Musk, sandalwood, lemon tree

GG,

15 thoughts on “#21 D&G Anthology 3 L’imperatrice EDT

 1. Hihi, tên bạn này nghĩa là gì vậy chị. Em thì có bạn số 10, tên dịch hay phết” Bánh xe của số phận”. Bám dai kinh dị. Chị có đủ 5 bạn nhà D&G này không. Em thấy có bán online 40$ mà tân 5 chai 20ml . Nhưng không cách nào lấy về được, khổ tâm quá huhu.

  1. Chị vừa tra em ạ – nữ hoàng hay sao đó :)) chị k muốn notes hay tên ảnh hưởng đến cảm xúc của c khi nc hoa (vì cũng k đọc đc notes í :”>). E xem cái set đó ở đâu? Hình như chị cũng có 1 chai màu xanh nc biển nhg k nhớ là số 1 hay 10 nữa 😛 20ml thì dễ thương ha!

   1. Dạ thôi chị ơi, em cảm ơn chị lắm mà em ngại mấy vụ nhờ này. Lỡ có gì sai sót thì mất lòng nhau :P. Khi nào chị có thanh lý thì hú em được rồi, trong nước mình dễ làm việc hehe

    1. Nếu e thích thì thử vào web lamchame coi, có hẳn 1 nơi để đặt hàng từ US về, giá chắc hợp lý hơn là mua ngay đó e ạ 😀
     Chị hay đặt hàng từ Nhật về ở trong đấy.

  2. E ơi hôm qua chị mới xem lại thì chị cũng có chai số 10 😀 mà chị chưa dùng bao giờ… muốn đem đi thanh lý quá mà chẳng biết bán ở đâu 😛

      1. ;)) đang có chỗ sale à em? nếu mua đc giá hời thì tốt ;)) chị dùng sắp xong bạn đó giờ lại thấy lưu luyến =) (chắc do dạo nay da chị độ ẩm tốt do dùng bạn Caudalie nên giờ bôi thêm Chanel lớp cuối cùng thấy rất mượt)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.