#19 Chizu Saeki’s 3-min lotion mask

Được ngày Chủ nhật rảnh rỗi, tẩy da chết xong, chán dùng sheet mask (mặt nạ giấy) nên lôi đồ chơi ra nghịch 😀 Tiện chia sẻ với mọi người luôn.

Chizu Saeki 

Bà là một beauty guru nổi tiếng người Nhật, với hàng chục đầu sách liên quan đến việc chăm sóc da và làm đẹp. Cuốn duy nhất được dịch ra tiếng Anh là “The Japanese Skincare Revolution: How to Have the Most Beautiful Skin of Your Life – at Any Age” (tạm dịch: Cuộc cách mạng chăm sóc da Nhật Bản: Làm sao để có làn da đẹp nhất của bạn, ở bất kì độ tuổi nào). Ai quan tâm đến dưỡng da, chăm sóc da kiểu Nhật thì chắc là sẽ thích đọc quyển này (tớ cũng muốn mua lắm).

chizusaeki

Đố mọi người biết Chizu Saeki đã bao nhiêu tuổi? Bà đã 70 tuổi rồi đấy ạ… Thêm 1 cái ảnh nữa lấy từ website của bà:

saekichuzi

Hihi, đấy, lúc nào 70 tuổi mà da vẫn đẹp như bà nhỉ ;))

Ít ai biết rằng:

– Bà xuất thân từ một gia đình nghèo khó với cha mất sớm, mẹ và ông bà đều là nông dân

– Đã từng là người không quan tâm đến ngoại hình da dẻ của mình lắm, da bà từng ngăm đen nhé

– Trải qua cú sốc tinh thần lớn khi chồng mất, nghe bà nói thì lúc đó da xuống cấp thậm tệ, xấu xí không tả nổi

– Phương châm làm đẹp: “không cần tiêu quá nhiều tiền để đẹp”; “hãy dùng sức mạnh ý chí để có làn da đẹp”; “trân trọng quá trình lão hoá của da và cơ thể”; “cuộc sống (lifestyle) và cách suy nghĩ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da”

Mặt nạ với lotion chỉ trong 3 phút

Cái 3 min lotion mask này đã trở thành thương hiệu của Chizu Saeki. Theo bà, mặt  nạ này dùng hàng ngày (ton thơi gian phết T_T)

lotionmask

Cần:

1. Cotton pads: loại cotton này là loại miếng to, có các lớp khác nhau (loại của tớ có 5 lớp). Tuy nhiên có thể thay thế bằng mặt nạ giấy bán sẵn trong siêu thị, hoặc dùng loại cotton pads bình thường cũng được.

2. Xịt khoáng (nếu có): cho cẩn thận thì tớ dùng xịt khoáng thay vì nhúng vào nước. Thay xịt khoáng bằng nước khoáng đóng chai/nước lọc cũng được 🙂

3. Toner/Lotion/Serum dưỡng da yêu thích: tớ dùng SK-II FTE.

Cách làm thì có thể theo dõi video sau, do chính bà Chizu Saeki hướng dẫn:

_________________

Image Credit: Google

Tham khảo: JP Times