#15 Review: Chanel Hydramax + Active Nutrition

Dạo nay trời Hà Nội bắt đầu se lạnh….Chế độ dưỡng da mùa đông chính thức bắt đầu 😀 Mấy hôm nay tớ bắt đâu lôi hũ kem Chanel Hydramax + Active này ra dùng lại, đây là hũ thứ 2 của tớ và cũng sắp hết rồi.

chanelhydramax2

Sự tích là, mùa đông năm đó…quá thất vọng và chán nản với làn da khô sần sùi, tớ rủ đứa bạn đi ra trung tâm xem có gì mua được không. Là tín đồ của Chanel, bạn tớ lôi ngay ra quầy Chanel, bác bán hàng sau một hồi tư vấn, bôi bôi quẹt quẹt, thử hết loại này sang loại khác, cho dùng cả hũ Sublimage giá vài trăm bảng… xong cuối cùng tớ ra về với hũ kem dòng Hydramax + Active loại dành cho da khô. Bác bán hàng còn nhiệt tình mời mua thêm em serum nhưng vì ở nhà hẵng còn nên thôi….:”>

Mua trực tiếp ở cửa hàng nên trước đó tớ cũng chẳng đọc reviews rì viếc gì, ra đến nơi dùng thử thấy tốt, rồi nghe bác bán hàng nói những lời có cánh ngọt ngào, cộng thêm đứa bạn cuồng Chanel nên thành ra….

chanelhydramax

First impression:

Vẫn là kiểu packaging truyền thống của Chanel, hộp nhựa nắp màu đen với logo Chanel, trông sang chảnh 🙂 Hộp kem cầm chắc chắn, đi kèm là một cái thìa nhỏ để xúc kem ra, nhưng tớ vứt đâu rồi ý. Bình thường toàn dùng tay sạch sẽ (tắm gội xong) nên cũng chẳng lo, hoặc là dùng q-tip để lấy kem ra. Chất kem cực đặc, dốc ngược cả hũ kem chẳng chảy ra luôn. Hũ kem to 50g, đều đặn mỗi ngày bôi 2 bận thì chắc được tầm 3 tháng. Nhưng vì chất kem khá là đặc nên tớ thường chỉ bôi vào buổi tối thôi. Kem có mùi hương đặc trưng của các sản phẩm dưỡng da Chanel, mùi hoa cỏ khá mạnh, mở cái là ngửi thấy luôn. Bôi xong thì mặt với tay cũng toàn mùi đấy luôn. May mà cái mùi dễ chịu.

chanelhydramax3

Thành phần:

Sau khi dùng gần hết hũ kem thứ nhất thì tớ thấy vùng da ở mũi vẫn khô (thật ra da bị thiếu nước, hồi đấy còn gà mờ :D), nhưng các khu vực khác trên mặt thì da mềm, cảm giác là đỡ khô hơn thật…gần giống với bôi shea butter (bơ hạt mỡ) vậy. Nhìn thành phần thì đúng là có shea butter. Nhưng khá thất vọng khi nhìn thấy vài em paraben…

chanel-hydramax+active-nutrition-cream-ingr

Image Credit: link

Đánh giá:

Đây là sản phẩm dưỡng da đầu tiên của Chanel mà tớ sử dụng (theo trí nhớ là vậy). Trước đó tớ có dùng SRM của Chanel loại foam thấy khá khô da,  không ưng lắm. Nhưng được cô bạn là fan của Chanel nên đã vô tình mua và sử dụng hũ kem này. Thực ra nói công bằng, nếu không nhìn thành phần… hũ kem này hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đó là dưỡng ẩm cho da khô.  Thành phần water-based (nhiều nước) nhưng trong kem được bổ sung thêm bơ hạt mỡ, một số loại dầu như Jojoba, Olus, Camelina… => phù hợp với da khô (định lượng chính xác bao nhiêu thì rất khó nói). Tuy nhiên, sau khi nhìn cái danh sách các chất hoá học trong hũ kem này gồm vài em parabens, alcohol, thêm mùi hương rất mạnh (đứng giữa list luôn) đồng thời…phải trả một số tiền không nhỏ (giá ở UK là £50, US là $85 pretax – thật ra giá này là rẻ cho một hũ kem của Chanel) thì… tớ khuyên bạn nên tìm một  loại kem phù hợp túi tiền & có thể mang nhiều lợi ích cho da hơn. Sở dĩ tớ mua đến hũ thứ 2 và mới đưa ra kết luận này vì….tớ đã từng là một người chẳng quan tâm da dẻ lắm :”> có cái gì bôi cái nấy :”> thấy da sau khi dùng kem cũng mềm mượt nên cứ thế mà mua. Hihi. Nhưng sau hũ thứ 2 này chắc chắn tớ sẽ không mua hũ thứ 3 nữa.

Thật ra đồ của Chanel bao giờ dùng cũng có cảm giác rất thích, một phần vì thương hiệu, một phần vì cảm giác mình đang nuông chiều làn da của mình… Tuy nhiên sau tuýp SRM khô da và hũ kem có paraben này…chắc sẽ phải lâu lắm nữa tớ mới dám mua kem dưỡng da của Chanel =))

Rate: 3/5 (trừ 0.5 cho mùi hương quá mạnh, 0.5 cho giá đắt, 0.5 cho thành phần có paraben, và 0.5 cho việc chưa giải quyết triệt để vùng da khô ở mũi)

Repurchase: NO!

GG,