#14 Kerastase – Elixir Ultime hair oil

Sau gần 2 tuần bỏ bê blog & không ngóc đầu lên nổi thì hôm nay tớ cũng đã trở lại :”>

Lần này review sang sản phẩm dưỡng tóc cho khác đi vậy. “Kerastase Elixir Ultime – with Oleo-Complexe”, chai của tớ version do Jade Jagger thiết kế nhé, nhìn yêu hơn một tẹo 😀 Ngày xưa tớ thuộc loại bỏ bê chả làm gì mà tóc vẫn óng ả, dày và đẹp, bạn bè hỏi thì bảo dùng Clear =) nhưng cái thời đó xa rồi, giờ tớ mới chính thức chăm sóc tóc vì: tóc bắt đầu có dấu hiệu yếu đi, đặc biệt bị rụng nhiều vì tớ bị thiếu máu :(( Đợt trước rảnh thì còn ngồi bôi dầu dừa được, đợt này không rảnh nên gặp đúng sale off nên mua luôn chai này mà chỉ đọc reviews qua loa…

Kerastase Ultime Elixir:

Kerastase là thương hiệu cao cấp của Pháp,  thuộc tập đoàn L’Oreal. Kerastase tương đương hoặc nhỉnh hơn chút so với L’Oreal Professional, Redken (Mỹ), Davines (Ý). Giống như Davines, Kerastase chỉ phân phối ở các hair salons đạt chuẩn, ở Việt Nam chưa có hair salon nào được phép phân phối chính thức các sản phẩm của Kerastase (hình như chỉ có Y-Not ở mạn Hồ Gươm, Hà Nội), tuy nhiên bạn có thể tìm mua Kerastase trên một số trang web bán hàng online.

elixirultime

Đây là sản phẩm đầu tiên của Kerastase mà tớ mua. Trước đó tớ không hề biết đến sự tồn tại của Kerastase, đến mãi hôm rồi đứa bạn gửi cho cái ảnh ở Debenhams (trung tâm mua sắm) hai đứa mới té ngửa ra hoá ra đi ngang qua cái quầy Kerastase này bao lần mà không biết :”> hihi …

Sản phẩm này được quảng cáo như một loại dầu tóc đa-zi-năng, vừa có thể sử dụng như dưỡng trước khi gội, hoặc bôi lên tóc trước khi sấy/tạo kiểu. Tất nhiên tóc sau khi dùng em nó sẽ trở nên suôn, bóng mượt nhờ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

First impression

Ấn tượng ban đầu: giá khá đắt, packaging đẹp, mặc dù phần pump của chai trông nhựa có hơi đểu, thiết kế dạng pump mà không có khoá xoay ngang, không có nắp đậy nữa. Phiên bản Jade Jagger trông rất đáng yêu. Sau khi cho khoảng 1 pump ra lòng bàn tay …. một mùi hương rất thơm, không biết diễn tả như nào, mùi ngọt ấm, hấp dẫn. Mấy hôm trời HN mưa lạnh lạnh tớ bôi lên tóc em này thấy mùi khá hợp. Tóc sau khi được bôi thì đúng là có suôn hơn, óng ả hơn, trông khoẻ và có sức sống hơn. Lưu ý tóc tớ bình thường không khô, không có dấu hiệu hư tổn do các chất hoá học hay lạm dụng sấy, uốn gì cả nên cái phần đẹp lên nó chỉ nhẹ nhàng thôi :”> Bôi xong cảm giác tóc hơi bị ẹp xuống, mà tóc tớ vốn mỏng rồi giờ ẹp xuống thì hơi buồn. Tay sau khi bôi trở nên trơn tuột …. =)) giống cảm giác dùng primer cho mặt mà trong primer có silicone vậy đó. Thế là lạch cạch lôi hộp ra đọc thành phần.

elixirultime-2

Ingredients

Theo như quảng cáo của bạn Kerastase thì bạn “beautifying hair oil” này gồm Oleo-complexe tức là hỗn hợp 4 loại dầu tốt cho tóc: Pracaxi Oil, Argan Oil (bạn này thì nổi tiếng rồi), Maize Oil (dầu lõi ngô, nghe tên này có vẻ cao sang lên tí), Camellia Oil. Nhưng… thành phần đây:

Cyclopentasiloxane, Dimethiconol, Zea Mays/Corn Germ Oil, Argania Spinosa Oil/Argania Spinosa Kernel Oil, Camellia Kissi/Camellia Kissi Seed Oil, Pentaclethra Macroloba Oil/Pentaclethra Macroloba Seed Oil, Linalool,  Alpha-Isomethylionone, Limonene, Coumarin, Benzyl Alcohol, Parfum/Fragrance

Choáng: nhìn 2 thành phần đầu tiên lờ mờ đã đoán ngay là silicone rồi. Google một hồi thì:

– Cyclopentasiloxane là silicone dạng nhẹ, có thể bốc hơi, giúp các chất dưỡng tóc bằng dầu thẩm thấu vào tóc tốt hơn => an toàn cho tóc

– Dimethiconol: cũng là một silicone rất phổ biến trong các sản phẩm về tóc, tuy nhiên em này không hoà tan trong nước, đồng nghĩa với việc rất khó để gội sạch bằng dầu gội đầu thông thường => No no no!

2 bạn silicone này cũng là thành phần chủ đạo của Moroccanoil nhé. Thành phần nhiều thứ 3 là Corn Germ Oil tức là dầu lõi ngô, là một loại dầu thực vật rẻ tiền. Thành phần thứ 4 mới là argan oil.

Đánh giá

Tớ dùng đều đặn trong khoảng hơn 2 tuần, cách ngày bôi khoảng 1 pump lên tóc. Lúc vừa bôi xong thì đúng là tóc rất suôn và óng (nhờ các em silicone và dầu), mùi cực thơm, tớ rất thích mùi này, cuồng đến mức lăn lộn tìm một lọ nước hoa có mùi tương tự. Tuy nhiên, sau 2 tuần tóc chả có dấu hiệu gì đẹp hơn hay suôn mềm hơn nếu không bôi, cảm giác tóc còn hơi khô đi một chút, và silicone bọc ở ngoài tóc ý nên nhìn cứ giả giả. Nói chung tớ cũng chẳng ghét silicone lắm….nhưng thấy hơi bực mình kiểu treo đầu dê bán thịt chó 😦 (giống em Moroccanoil quảng cáo là argan oil nhưng một loạt các thành phần chủ chốt là silicone), tất nhiên em silicone đầu tiên thì có thể hiểu dụng ý của nhà sản xuất là giúp dầu thẩm thấu vào tóc hơn…nhưng đến silicone thứ 2, rồi dầu lõi ngô là thành phần thứ 3… T__T

À nhưng cũng nên nói lại là, thật ra em hair oil này mọi người hay dùng làm sản phẩm tạo kiểu (styling), như là bôi trước khi sấy cụp, sấy xoăn…sấy xong tóc bóng mượt hơn bội phần ai mà không thích. Chẳng ai quan tâm lắm tới chuyện sau đó vài ngày tóc có đẹp lên tí gì hay không…và cũng chẳng ai kì vọng một sản phẩm tạo kiểu tóc có thể giúp tóc đẹp lên về lâu về dài.

Tóm lại, lỗi là do tớ không nghiên cứu kĩ trước khi mua T__T giờ đã hiểu cái cảm giác có bệnh thì vái tứ phương nó như thế nào, cứ nghe người ta nói cái gì tốt là cuống cuồng lên chạy đi mua mà không thèm nghĩ ngợi :))

  • Rate (sản phẩm dưỡng tóc): 2/5
  • Rate (sản phẩm tạo kiểu): 4.5/5 

Vậy nên bạn nào có tóc bị hư tổn, gãy, chẻ ngọn nhiều, cần một sản phẩm có thể làm tóc trông bóng khoẻ, đẹp lên tức thời, đặc biệt dùng kèm trước khi sấy, lại có mùi thơm hấp dẫn thì nên chọn em này. Lời khuyên là dùng 1-2 lần/tuần thôi vì silicone nhiều cũng không tốt cho tóc. Chai này phù hợp cho mọi loại tóc.

Còn giờ chiêm ngưỡng nốt cái ảnh đẹp lấy trên mạng về. Image Credit: link

Kerastase-Elixir-Ultime-Jade-Jagger-1

GG,

One thought on “#14 Kerastase – Elixir Ultime hair oil

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.