#10 Hada Crie Facial Device Overview

Dưới đây là bài overview về máy Hada Crie của tớ. Biết đến em máy này vào khoảng tháng 4 năm nay, lúc vừa về VN, tất cả chỉ nhờ tình cờ vào blog một bạn nữ nghiện các loại mỹ phẩm, máy móc từ Nhật. Và sau khi mon men đọc hết cả blog, thấy nhiều cái bạn viết khá hợp lý, thế là Google đọc reviews khác thì thấy em này xứng đáng để mua :). Ở Việt Nam cũng có nhiều bài viết (quảng cáo) về máy  này, các bạn cứ Google và chọn đường links từ VN sẽ thấy, ví dụ như link sau (Dân Trí), máy hiện bán tại Thương Xá Tax, và Vincom B, hoặc trên website Cùng Mua với giá khoảng 7tr3 cho model CM-N1000 (tẹo nữa tớ sẽ giải thích về sự khác nhau giữa các models).

CM_N810_

Giới thiệu về Hitachi Hada Crie N-810: Đây là facial device bao gồm 4 bước trong 1 liệu trình dùng:

– Bước 1: Cleansing mode: Bước làm sạch sâu (5 phút)

– Bước 2: Micropat mode: Bước làm mềm da (5 phút)

– Bước 3: Moisturise mode: Bước dưỡng ẩm (5 phút)

– Bước 4: Refresh mode: Bước tái tạo da (dùng với mặt nạ trong 5 phút)

hada crie 2

(đây là hướng dẫn cho model N-10000 nên bước cuối cùng đã được thay bằng bước Làm săn chắc).

Tuỳ theo sở thích, thời gian cho phép, bạn có thể lựa chọn bước nào để dùng. 1 liệu trình hàng ngày có thể chỉ gồm bước 1 + 2 hoặc 3 bước đầu. Một tuần 1-2 lần thì thêm cả bước cuối. Dùng Hada Crie, đặc biệt model đầu tiên như N-810 thì đúng thật là tốn thời gian. Tớ hay dùng khi rửa mặt xong xuôi, ra ngồi check email cá nhân hay đọc tin tức, hoặc xem một vài đoạn phim ngắn, tiện thì dùng luôn. Nhưng hôm nào mà phải rửa mặt nhanh và mệt chỉ muốn đi ngủ thì đúng thật không có thời gian cho Hada Crie. Model cuối cùng cải thiện được vấn đề này nên có thể tớ sẽ mua model cuối cùng.

Về công nghệ của máy Hada Crie: Nền tảng công nghệ của loại máy này là “facial ion technology”. Facials giúp làm sạch sâu thì đều khá là đau và dễ gây tổn thương cho da, làm da mẩn đỏ (ví dụ như  tẩy da chết bằng các loại hạt, hay microdermabrasion) tuy nhiên phương pháp này không hề gây đau đớn. Bụi bẩn và các chất thải được giấu sâu dưới lớp da bề mặt có thể được đẩy và hút lên nhờ vào công nghệ ion rung điện 1200 lần mỗi giây, và đồng thời quy trình này cũng thúc đẩy da bạn sản xuất ra nhiều collagen hơn. Vì công nghệ này xuất phát từ Nhật Bản nên trên mạng rất ít tài liệu để đọc. Tớ chỉ có thể nói là: các bạn Nhật thật sự cuồng với công nghệ ion làm đẹp này, từ máy sấy tóc cho đến máy xông mặt tất cả đều được cho ion vào. Ion được hiểu như là nguyên tử/phân tử trung hoà về điện, sau khi nhận thêm hay mất đi các electron thì trở thành ion âm hoặc dương. Trong đồ điện tử chúng ta dùng hàng ngày có quá nhiều ion dương, nên cơ thể con người bị mất cân bằng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, da khô, xấu và tối. Các loại máy tạo ra các phân tử ion âm (hoặc giảm các phân tử ion dương) sẽ làm trung hoà số lượng ion âm và dương trong cơ thể, từ đó giúp cơ thể chúng ta cân bằng, tạo cảm giác thư giãn. Lưu ý là ion sẽ đi vào cơ thể con người như các chất khác trong không khí. Tóm lại: Hada Crie dùng công nghệ ion sản xuất ra các ion âm cùng chế độ rung điện hút các chất bẩn dưới da lên trên bề mặt,  đồng thời giúp chất dưỡng thẩm thấu vào da sâu hơn.

Về models hiện giờ có 4 models khác nhau. Lúc trước do không tìm hiểu kĩ nên tớ mua model N-810 với mỗi cái lí do em ý màu hồng, trong khi các models khác màu trắng 🙂 Chết vì cái tội thích màu hồng hihi. Anw tớ thấy tác dụng phần lớn là như nhau, khác mỗi cái model mới nhất thời gian cho 1 liệu trình được rút ngắn lại.

– Model N-810 và Model N-1000 được ra mắt vào tháng 5/2011

– Model N-820 và Model N-2000 mới được ra mắt vào tháng 5/2013

Trong đó Model N-810/820 là cơ bản, còn high-end hơn thì là N-1000 và N-2000

hadacrieN2000_Fotor_Collage

(từ trái qua phải, trên xuống dưới: Model N-810 => Model N-1000 => Model N-820 => Model N-2000)

Trên blog của bạn TripleRin đã có một bài so sánh các Model khác nhau rất chi tiết. Tớ copy cái bảng bạn ấy đã làm ra đây:

hadaComparison

(Nguồn: click)

Như vậy để thấy về cơ bản: model N-2000 mới nhất, thời gian cho 1 liệu trình đã giảm từ 20 phút xuống còn 11 phút, và có thêm chức năng nóng/lạnh

Về hình dáng: Hada Crie làm bằng nhựa, nhìn trên hình có vẻ rẻ tiền nhưng khi cầm trên tay và nhìn kĩ thì không hề. Máy made in Japan nên tinh xảo đến từng chi tiết. Tay tớ khá bé nên cầm vừa tay, tay bạn nào to hơn thì có thể sẽ thấy khó cầm, nhưng đọc review thì chưa thấy ai kêu cái này 😀 Hiện giờ chỉ có model N-810 là có màu hồng, 3 models còn lại đều màu trắng.

(còn nữa)

Các phần tác dụng, giá cả, và đánh giá của tớ về Hada Crie N-810 thì hẹn bài sau nhé 🙂 mệt rùi.

GG,