About me

Tôi nghĩ, ‘đã đến lúc mình nên bắt đầu sống chậm và sâu sắc hơn’. Viết blog là một trong những hoạt động giúp tôi sống chậm lại mỗi ngày… Tôi có một cái blog cũ, nơi mỗi khi thấy “cần viết”, tôi lại trải lòng vào đó. Blog đó như một lời thì thầm tôi tự nói với riêng mình 🙂 Còn blog này thì khác, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc hơn là cứ thì thầm mãi. Đúng vậy, chỉ có sự sẻ chia mới làm con người ta lớn và trưởng thành được. Tôi muốn cuộc sống của mình có ích hơn, theo nhiều khía cạnh, thôi thì bắt đầu từ khía cạnh này…

Ở blog này tôi sẽ viết về nhiều thứ, nhưng có lẽ những thứ mà các bạn gái thích hơn, như mua sắm, dưỡng da, sách, sở thích, du lịch, ăn uống, nấu ăn… Có thể một lúc nào đó tôi sẽ viết bằng tiếng Anh, vì một số lý do ví dụ như có những điều rất khó diễn đạt bằng tiếng Việt (rất xin lỗi mọi người khi phải nói câu này, tôi thực sự chỉ muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách hạn chế viết những bài viết nửa nạc nữa mở, nửa tiếng Việt nửa tiếng Anh).

Một quyển sách gần đây tôi đọc đã giúp tôi “nhận thức sâu sắc” hơn về ý nghĩa của cuộc đời. Nếu trước kia tôi luôn tự hỏi, tại sao con người được sinh ra, nhiệm vụ của con người là gì, hạnh phúc là gì? Nếu sinh ra chỉ để mưu cầu hạnh phúc thì cuộc đời chỉ vậy thôi sao? Và giờ ai cũng đi theo một vòng xoáy: đi học, học giỏi, đi làm, giỏi kiếm tiền, lập gia đình, sinh con, rồi nuôi con… và vòng xoáy lại bắt đầu ở những đứa con mình. Giờ thì tôi đã có câu trả lời cho riêng bản thân mình. Với blog này, tôi cũng ghi chép lại cẩn thận hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc đời của riêng bản thân tôi.

GG

4 thoughts on “About me

 1. Em viết hay nhỉ, chị cũng không thích đọc những bài nửa nạc nửa mỡ, từ nào Tiếng Việt bí quá mới chèn tiếng Anh. Mà cũng cơ bản chị dốt đặc Tiếng Anh nên muốn cũng chả viết đc hihi…

  Chắc mình già rồi nên thành ra lẩm cẩm khó tính, mà nhiều món em review lạ thaath, châc toàn hàng sx ván nội địa đúng ko, nhiều cái tên chị chưa nghe thấy bao giờ. Hihi

  1. Chào chị ^^
   Cảm ơn chị đã ghé blog em ^^ Em hay đọc blog chị lắm.

   Dạ vâng, mấy sản phẩm em review chắc còn hơi lạ với các bạn ở VN, tại tính em cũng hay táy máy, mày mò nên thấy cái gì hay thì vẫn mua và dùng thử. Em cũng chủ yếu review những sản phẩm em đã dùng và ưng ý chị ạ 😀 Viết cái review nào mà phải chê thì em cũng ngại ngại ý :”> Mà thích đọc reviews của chị thấy chị viết rất rất kỹ. Em mong được như chị lắm lắm mà chưa đủ tinh tế bằng chị hihi.

   1. Hehe được em khen mũi chị phổng to rồi, nhiều khi ngẫn thấy đa số các món mình review hầu như chê là chính, ngẫm cũng ngại với bạn đọc và cả mấy bạn bán mỹ phẩm nữa em ạ.
    Cũng do da mình xấu mà lại kén mỹ phẩm thanhg ra như tế, mới lại một số thứ tệ thật thì cũng muốn nói ra để chị em biết mà tránh, không mua vào phí tiền, vì không phải bạn nào cũng dư giả tiền bạc để mua sắm.

    Chắc em có thời gian sống ở Anh và có người nhà ở nc ngoài nên tiện mua và dùng một số món sx cho thị trường nội địa. Ở VN thì món nào phải đc review tốt, đc nhiều người biết và dùng thì các bạn ấy mới nhập về.

    Chị cũng cố gắng viết các bài đánh giá chi tiết để nếu ai đang có ý định dùng thì tham khảo.
    Chị thấy bài của em cũng đánh giá kỹ lắm ý.

 2. Cảm ơn GG vì có những bài review rất tâm huyết và chi tiết 🙂 Đọc bài bạn viết và các cmt mình tưởng tượng ra 1 bạn gái thông minh và rất dễ thương (và có làn da rất đẹp nữa chứ ^^)

  Mình thì xấu tính đọc xong toàn ko comment, vì văn vở cũng ko đc tốt cho lắm. Nếu bài đăng ở fb, đọc xong mình hay like như 1 lời cảm ơn tác giả. Hihi. Srrry GG vì toàn tầu ngầm mà ko cmt cảm ơn nhé 🙂

  Mình cũng có suy nghĩ giống GG, ko hiểu con người ta sinh ra có ý nghĩa j, mục đích gì….Và mình cũng đang trên con đường đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi tương tự đó. Chúc mừng bạn đã tìm đc câu trả lời cho riêng mình.

  Cảm ơn GG vì những bài viết hay và mong bạn luôn tìm đc những điều ý nghĩa trong cuộc sống 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.