About me

Tôi nghĩ, ‘đã đến lúc mình nên bắt đầu sống chậm và sâu sắc hơn’. Viết blog là một trong những hoạt động giúp tôi sống chậm lại mỗi ngày… Tôi có một cái blog cũ, nơi mỗi khi thấy “cần viết”, tôi lại trải lòng vào đó. Blog đó như một lời thì thầm tôi tự nói với riêng mình 🙂 Còn blog này thì khác, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc hơn là cứ thì thầm mãi. Đúng vậy, chỉ có sự sẻ chia mới làm con người ta lớn và trưởng thành được. Tôi muốn cuộc sống của mình có ích hơn, theo nhiều khía cạnh, thôi thì bắt đầu từ khía cạnh này…

Ở blog này tôi sẽ viết về nhiều thứ, nhưng có lẽ những thứ mà các bạn gái thích hơn, như mua sắm, dưỡng da, sách, sở thích, du lịch, ăn uống, nấu ăn… Có thể một lúc nào đó tôi sẽ viết bằng tiếng Anh, vì một số lý do ví dụ như có những điều rất khó diễn đạt bằng tiếng Việt (rất xin lỗi mọi người khi phải nói câu này, tôi thực sự chỉ muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách hạn chế viết những bài viết nửa nạc nữa mở, nửa tiếng Việt nửa tiếng Anh).

Một quyển sách gần đây tôi đọc đã giúp tôi “nhận thức sâu sắc” hơn về ý nghĩa của cuộc đời. Nếu trước kia tôi luôn tự hỏi, tại sao con người được sinh ra, nhiệm vụ của con người là gì, hạnh phúc là gì? Nếu sinh ra chỉ để mưu cầu hạnh phúc thì cuộc đời chỉ vậy thôi sao? Và giờ ai cũng đi theo một vòng xoáy: đi học, học giỏi, đi làm, giỏi kiếm tiền, lập gia đình, sinh con, rồi nuôi con… và vòng xoáy lại bắt đầu ở những đứa con mình. Giờ thì tôi đã có câu trả lời cho riêng bản thân mình. Với blog này, tôi cũng ghi chép lại cẩn thận hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc đời của riêng bản thân tôi.

GG